Bế mạc Vòng chung kết Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc- Cúp Bia Saigon 2016
Sau gần 4 tháng tranh tài, Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc- Cúp Bia Saigon 2016 đã khép lại ở thành phố biển Nha Trang, nơi được chọn tổ chức vòng chung kết. Chức vô địch thuộc về FC 868 (Cà Mau) sau chiến thắng 3-1 kịch tính trước Phan Lâm Gia Cát Nguyễn (Long An) trong trận chung kết diễn ra tối 5-10.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF, phát biểu khai mạc trận chung kết.
Màn so tài giữa FC 868 và Phan Lâm Gia Cát Nguyễn- 2 đội bóng mạnh nhất giải, đúng với tính chất 1 trận chung kết. Bên ngoài sân đấu, hàng ngàn khán giả lấp kín Quảng trường 2-4 (địa điểm tổ chức giải) đến nỗi không còn chỗ đặt chân. Chưa kể, trận đấu còn được “tiếp lửa” với màn bình luận trực tiếp trên sân của bình luận viên kỳ cựu Quang Huy.

Mức độ quy mô giải Cúp Bia Saigon 2016 tại Quảng trường 2-4, Nha Trang.
FC 868 sớm có bàn mở tỷ số ngay phút đầu tiên khi Phan Lâm Gia Cát Nguyễn còn khá căng cứng dưới sức ép của trận chung kết. Sau bàn thua, họ dốc đội hình lên tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ, trong khi FC 868 không hề có ý định chơi phòng ngự bảo toàn tỷ số. Và sang hiệp 2, đội bóng đến từ Cà Mau có bàn nhân đôi cách biệt sau pha phản công mẫu mực.

Ca sĩ Văn Mai Hương nóng bỏng cùng sân cỏ chung kết Cúp Bia Saigon.
Tuy nhiên, Phan Lâm Gia Cát Nguyễn không dễ dàng đầu hàng. Các cầu thủ Long An vẫn thi đấu đầy quyết tâm và có bàn gỡ ngay sau đó, khiến những phút cuối cùng của trận đấu thật sự nghẹt thở khi nhiều lần Phan Lâm suýt ghi bàn gỡ hòa. Bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc, đội bóng của Long An phải trả giá khi lãnh thêm bàn thua sau một pha phản công của FC 868- tân vương của Cúp Bia Saigon 2016.
Trận chung kết chính là màn trình diễn tiêu biểu, đại diện 1 mùa giải cực kỳ hấp dẫn của Cúp Bia Saigon. Dẫu chỉ là một sân chơi phong trào nhưng các đội bóng phủi đến từ mọi miền đất nước đã mang lại niềm vui cho khán giả chẳng kém những màn so tài trên sân cỏ chuyên nghiệp. Điều đó thể hiện rõ qua sự háo hức của khán giả, khi mỗi trận đấu ở vòng chung kết diễn ra buổi tối đều được lấp kín khán đài hơn 3.000 chỗ.

Cổ động viên FC 868 vui mừng chiến thắng
Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF, cho biết: Thành công của Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cúp Bia Saigon 2016 đã tạo hiệu ứng tích cực đối với bóng đá phong trào cả nước, góp phần quan tâm sâu rộng hơn của khán giả đối với môn thể thao vua. Bia Saigon đã mang đến một sân chơi giàu ý nghĩa cho bóng đá phong trào Việt Nam. Vậy là sau 4 tháng tranh tài ở 12 khu vực, Vòng chung kết Cúp Bia Saigon 2016 tại Nha Trang đã chính thức khép lại, mang theo những hứa hẹn về chất lượng bóng đá phong trào Việt Nam càng được nâng cao hơn nữa trong năm tới.
Kim Ngọc - Ảnh: Zen Trần