Cúp bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp Lienvietpostbank 2012

Không vào chung kết là thất bại

Không vào chung kết là thất bại

* Giải sẽ khai màn ngày 26-5 và kéo dài tới 3-6.

Ở ngày đầu tiên là các cặp trẻ Australia-trẻ New Zealand; Thông tin lienvietpostbank-PVD Thái Bình.

Chủ giải, đội nữ Thông tin Lienvietpostbank hẳn nhiên là được chú ý nhất. Trong năm đầu tiên giải đấu, với lực lượng đầy kinh nghiệm thì đội bóng của HLV Phạm Văn Long dễ dàng vượt qua Viesov Petro, Ngân hàng Công thương, PVOil Thái Bình để lên ngôi vô địch. Nhưng qua 1 năm, có sự thay đổi đáng kể về nhân sự. Phạm Kim Huệ ra đi, dù ai cũng hiểu nhân tố thay thế đã được Ban huấn luyện tính tới nhưng đó là một tổn thất đáng kể nên Thông tin Lienvietpostbank không còn là đội bóng đáng sợ như nhiều mùa trước.

Nhiệm vụ bằng mọi cách phải góp mặt trong trận chung kết tưởng dễ mà lại không đơn giản.

Với tư cách là đội chủ giải, Thông tin Lienvietpostbank (bên phải) có nhiệm vụ phải góp mặt trong trận chung kết. Ảnh: Dũng Phương

Với tư cách là đội chủ giải, Thông tin Lienvietpostbank (bên phải) có nhiệm vụ phải góp mặt trong trận chung kết. Ảnh: Dũng Phương

Lúc này, chủ công Đỗ Thị Minh lẫn gương mặt trẻ Âu Hồng Nhung gặp chấn thương. Chưa thể tìm được nội binh ưng ý, đội bóng áo lính phải tức tốc thuê mượn 2 tay đập chất lượng tới từ CLB Thiên Tân (Trung Quốc). Trưởng đoàn Nguyễn Hữu Nghiêm cho biết “nếu chất lượng chuyên môn tốt, đội bóng có thể sẽ tính tới thuê lâu dài và có thể phục vụ cho vòng 2 giải VĐQG năm nay”. Vẫn còn đó Phạm Yến, Đào Thị Huyền, Diệu Linh, Phạm Thu Trang nhưng dưới sức ép thành tích nên sẽ không khó hiểu nếu một số nhân tố trẻ chưa được trưng dụng.

Tuy nhiên, người hâm mộ cũng không quá lo vì Thông tin Lienvietpostbank sẽ được lèo lái bởi đội hình HLV đầy kinh nghiệm. Lúc này, ông Phạm Văn Long đã trở thành HLV trưởng tuyển nữ quốc gia. Bất ngờ hơn cả, HLV Nguyễn Thúy Oanh góp mặt trong vai trò trợ lý của ông Long sau một thời gian chỉ tập trung ở tuyến trẻ. Đây chính là lợi thế lớn cho các cô gái Thông tin vì những năm trước đây, HLV Phạm Văn Long được sự trợ giúp của HLV Nguyễn Thúy Oanh đã gặt hái nhiều chức VĐQG. 

NGUYỄN ĐÌNH

Tin cùng chuyên mục