JR.NBA góp phần phát triển phong trào bóng rổ

QUANG TRỰC

Vừa được khai mạc tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TPHCM), Jr.NBA Việt Nam là chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu từ học đường của NBA (Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ) dành cho các nước đang phát triển phong trào bóng rổ. Đây là năm thứ 4 liên tiếp chương trình được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, ngoài TPHCM và Hà Nội, chương trình được tổ chức thêm ở Đà Nẵng.

Được biết, NBA sẽ tổ chức các hội thảo cho các huấn luyện viên, hướng dẫn viên và sau đó những nhân vật này sẽ đến 200 trường học ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM đánh thức sự đam mê của học sinh, tìm ra những em có năng khiếu bóng rổ có thể phát triển trong tương lai. Các em được huấn luyện bài bản những kiến thức bóng rổ nền tảng và trang bị tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng thích hợp cũng như giá trị cốt lõi JR.NBA gồm: tinh thần thể thao, đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng.

NBA sẽ tổ chức các hội trại tìm kiếm 32 bạn trẻ xuất sắc tham dự Hội trại Huấn luyện toàn quốc diễn ra tại TPHCM từ ngày 23 đến 25-6. Ở hội trại này, các em có thể được gặp những vận động viên hoặc những huyền thoại của Giải Bóng rổ nhà nghề Mỹ do chương trình mời. 16 vận động viên nam và nữ nhí xuất sắc của hội trại toàn quốc sẽ tạo thành đội hình Jr.NBA Việt Nam đi tập huấn và thi đấu quốc tế.


QUANG TRỰC

Tin cùng chuyên mục