Joshua chưa đối mặt Vladimir trong năm nay

Trận đấu đáng được chờ đợi giữa tay đấm người Anh Anthony Joshua và võ sĩ người Ucraina Vladimir Klitschko để thống nhất các đai vô địch quyền Anh hạng nặng chuyên nghiệp sẽ không diễn ra vào ngày 10-12. Joshua vẫn sẽ thượng đài trong ngày đó, nhưng đối thủ của anh không phải là Klitschko “em”. Vladimir đã dính một chấn thương nhỏ khi tập luyện và sẽ không thể quay lại sàn đấu cho đến đầu mùa giải năm sau. Đó là lý do Joshua đang tìm kiếm một đối thủ mới để lấp vào lịch thi đấu.

Joshua chưa đối mặt Vladimir trong năm nay

Ông bầu của Joshua, Eddie Hearn, cho biết ông vẫn đang cố sắp xếp trận đấu giữa Joshua và Vladimir vào mùa xuân năm sau trong khi đang tìm kiếm đối thủ để Joshua bảo vệ đai vô địch hạng nặng của IBF: “Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể về trận đấu đó, nhưng nó sẽ diễn ra vào mùa xuân năm sau và chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả mọi thứ cho trận đấu đầy xứng đáng đó. Thậm chí, có thể chúng tôi sẽ tổ chức trận đấu trong một SVĐ. Đương nhiên, tôi chắc chắn rằng trận đấu đó sẽ diễn ra vào mùa xuân năm sau. Chúng tôi đã nói chuyện với ban quản lý sân Millenium (giờ có tên là SVĐ Principality, SVĐ nổi tiếng ở xứ Wales có sức chứa lên đến 74.500 chỗ ngồi) về lịch thuê sân trong các tháng 3 và tháng 4 năm sau. Sân đó có mái che, rất thích hợp, vì thời tiết ở London vào tháng 3 hoặc tháng 4 sẽ là kém thích hợp, trời rất lạnh”.

Như vậy, bây giờ người ta chỉ còn chờ tên đối thủ sẽ đối mặt với Joshua vào ngày 10-12. Cơ hội đang hướng về phía David Price, người từng “trù ẻo” cho trận đấu giữa Joshua và Vladimir không thể diễn ra vì anh muốn đấu với Joshua và muốn đánh đo đài Joshua thêm một lần nữa (Price cho biết anh từng đánh đo đài Joshua hồi năm 2011 trong một trận đấu tập, nhưng ở thời điểm đó, Joshua vẫn chưa phải là một võ sĩ chuyên nghiệp “bất khả chiến bại” như hiện nay).

Price nói: “Tôi biết tôi có thể hạ knock-out Joshua, vì tôi đã từng đấm gục anh ta trước đây. Tôi đã đấm anh ta đo sàn và anh ta cần phải có người giúp đỡ mới có thể rời khỏi sàn đài. Tôi đã giữ bí mật đó trong nhiều năm vì tôi thấy nói ra rất tệ, nếu người ta biết anh ta bị đấm gục trong một phòng tập thể lực. Tôi chỉ muốn bảo vệ anh ta khỏi những chỉ trích. Người ta nghĩ anh ta là một người khổng lồ với nền tảng thể lực tuyệt vời, nhưng tôi bảo đảm mọi chuyện sẽ trở thành sai lầm nếu anh ta đối đầu với tôi”.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục