WTA BNP Paribas Open (Indian Wells) 2010

Jankovic hạ Wozniacki ở chung kết

Jankovic hạ Wozniacki ở chung kết

Trong trận chung kết đơn nữ Indian Wells 2010, bằng một phong độ cực kỳ sung mãn, Jelena Jankovic (tay vợt số 1 Serbia hiện tại, đang xếp hạng 9 WTA và sẽ leo lên vị trí thứ 8 WTA) đã “hủy diệt” Caroline Wozniacki (Đan Mạch, hạng 3 WTA, giờ đây đã thăng lên vị trí thứ 2) với điểm số áp đảo 6/2, 6/4 và giành được danh hiệu WTA Tour thứ 12 trong sự nghiệp của mình (danh hiệu đầu tiên kể từ hồi tháng 8 năm ngoái tại Cincinnati).

Jankovic hầu như không hề mắc phải chút sai sót nào trong các pha di chuyển, đánh bóng… trong khi Wozniacki - tay vợt trẻ đang lên tay rất nhiều trong thời gian qua lại “đông cứng” trong suốt 1 giờ rưỡi ở trên sân. Các cú đánh hóc hiểm từ cuối sân của Jankovic luôn đạt độ chính xác cao với điểm rơi ở 2 mép khu cuối sân của Wozniacki, khiến tay vợt xinh xắn người Đan Mạch phải liên tục di chuyển nhưng cũng không kịp!

Jankovic hạnh phúc bên chiếc cúp vô địch Indian Wells 2010.
Jankovic hạnh phúc bên chiếc cúp vô địch Indian Wells 2010.

Jankovic nói: “Đây là một tuần lễ rất tuyệt vời, thật sự tuyệt vời. Và tôi rất hạnh phúc, rất xúc động khi có thể giành chiến thắng ở giải đấu này. Tôi bước ra sân đấu và ý thức được rất rõ chiến thuật của mình, tôi muốn chơi tấn công chủ động, nhưng đôi lúc vẫn phải kiên nhẫn và không cần tung sức vượt quá giới hạn của mình trong một số pha bóng không cần thiết. Tôi đã bỏ ra sau lưng quãng thời gian khó khăn ở quá khứ”.

Caroline Wozniacki thừa nhận thất bại.

Caroline Wozniacki thừa nhận thất bại.

Về phần mình, Wozniacki chỉ còn biết than thở: “Tôi không thật sự chơi theo cách mà tôi mong muốn. Tôi muốn cô ấy phải di chuyển nhiều hơn một chút, và tôi muốn chơi chủ động từ vạch vôi cuối sân, nhưng đều không được. Jankovic đã thi đấu rất tốt, cô ấy không mắc phải nhiều sai lầm. Tôi đã cố thay đổi tình thế, nhưng cuối cùng, tôi nhận ra là mọi thứ không diễn ra theo cách mà tôi mong chờ. Tôi đã mắc sai lầm”.

TIỂU SIÊU

Tin cùng chuyên mục