IFA 2022: Samsung chia sẻ tầm nhìn về cuộc sống thông minh và bền vững

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA 2022, Công ty Điện tử Samsung đã chia sẻ tầm nhìn về cuộc sống thông minh và một tương lai bền vững; nhấn mạnh về hệ sinh thái SmartThings mới, mở ra những khả năng về kết nối, tùy biến theo nhu cầu, tính bền vững của các dòng sản phẩm của Samsung, cũng như mang tới lợi thế cho người dùng kiểm soát thế giới của riêng mình.
IFA 2022: Samsung chia sẻ tầm nhìn về cuộc sống thông minh và bền vững

Đại diện Samsung cũng giới thiệu những công nghệ mới nhất của thiết bị gia dụng, TV, màn hình, thiết bị di động và thiết bị đeo: một hệ sinh thái các thiết bị được kết nối thông minh để bảo vệ môi trường, hướng tới lối sống xanh, vui vẻ và giải trí hơn mỗi ngày.

Chân trời mới cho cuộc sống kết nối nhờ SmartThings

Samsung đã tích hợp SmartThings trên các dòng sản phẩm, tạo ra một hệ sinh thái toàn diện và trải nghiệm đa thiết bị chưa từng có, cho phép người dùng kiểm soát và chuyển đổi môi trường của họ theo ý muốn. SmartThings cho phép người dùng khai thác tối đa các thiết bị Samsung, cũng như các sản phẩm của bên thứ ba mà họ đang sở hữu. SmartThings Energy hiện hoạt động với khoảng 40 thiết bị gia dụng Samsung được tích hợp SmartThings, gồm máy giặt, máy sấy quần áo, máy rửa bát, máy điều hòa không khí, máy lọc không khí, máy hút bụi, lò nướng, máy hút mùi, bếp nấu, lò vi sóng, TV (các mẫu ra mắt sau tháng 6-2022) và công-tơ điện.

Điều này đơn giản hóa và mở ra các kiểu kết nối. Đồng thời, tạo ra nhiều khả năng hơn cho người dùng điều chỉnh và tìm ra những cách mới để sử dụng sản phẩm của mình. Bằng cách mang đến cho bạn những trải nghiệm thoải mái và hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày, SmartThings mang đến cho bạn nhiều thời gian hơn để tập trung vào những gì quan trọng nhất.

Phát biểu khai mạc họp báo tại sự kiện IFA 2022, ông Benjamin Braun, Tổng Giám đốc Marketing kiêm Phó Tổng giám đốc Samsung châu Âu, cho biết: Thông qua những cải tiến mới nhất, Samsung mang tới những trải nghiệm cởi mở hơn, kết nối hơn và thông minh hơn cho mọi người. Chúng tôi đang tiếp tục sứ mệnh mang đến các giải pháp đổi mới nhằm hỗ trợ tối đa cho lối sống của bạn, mang đến những cách mới để giải trí, nhưng vẫn bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Giúp người dùng sống bền vững hơn

Nhằm tạo ra trải nghiệm bền vững một cách tối ưu và để trở thành thương hiệu số 1 về sử dụng năng lượng hiệu quả, Samsung đang kết hợp các kết nối dựa trên SmartThings với hiệu quả năng lượng được tích hợp ngay trong các sản phẩm thiết bị gia dụng của mình. Khách hàng có thể đưa ra các quyết định có ý thức về môi trường hơn với sự trợ giúp của SmartThings Energy, công cụ giám sát các mô hình sử dụng và cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, giúp người dùng dễ dàng hiểu được cách họ đang tiêu thụ năng lượng.

Đến năm 2023, 100% thiết bị gia dụng chủ chốt của Samsung sẽ có khả năng kết nối Wi-Fi và tích hợp mặc định SmartThings Energy, cho phép người tiêu dùng giảm mức tiêu thụ năng lượng một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, các thiết bị gia dụng Samsung cũng sẽ vượt qua đánh giá mức tiết kiệm năng lượng cao nhất hiện tại để tiết kiệm thêm 10% năng lượng (được áp dụng cho máy giặt sấy Bespoke AI, tủ lạnh Bespoke ngăn đông dưới và hệ thống Eco Heating).

Sử dụng các giải pháp bền vững do SmartThings Energy đề xuất và triển khai thông qua sự trợ giúp của các tính năng trực quan như chế độ AI Energy (có sẵn trên các thiết bị Android và iOS, cần có kết nối Wi-Fi và tài khoản Samsung), khách hàng có thể giảm mức tiêu thụ tại nhà bằng cách chuyển các thiết bị thông minh tương thích (chỉ khả dụng cho các thiết bị thông minh tương thích với chế độ AI Energy) sang chế độ tiết kiệm năng lượng.

Máy giặt Bespoke AI mang đến công nghệ AI Ecobubble, kích hoạt bột giặt thành bong bóng siêu mịn thẩm thấu vào quần áo. Điều này vừa giúp đánh bại vết bẩn đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng lên đến 70%. Người dùng cũng có thể giảm lãng phí năng lượng với Chu trình giặt AI Wash Cycle, xác định mức nước và chất giặt tẩy tối ưu, sau đó điều chỉnh thời gian ngâm, xả và vắt. Động cơ Digital Inverter trong máy giặt và máy sấy, cũng như Digital Inverter trong tủ lạnh, được bảo hành lên tới 20 năm theo chế độ bảo hành toàn diện nhất của Samsung tại một số thị trường (chỉ áp dụng cho một số động cơ được bán tại EU, bắt đầu từ tháng 7-2022 và Mỹ), đảm bảo vòng đời lâu dài của thiết bị.

Nhằm mang đến trải nghiệm giải trí bền vững hơn, Samsung đã giới thiệu điều khiển từ xa SolarCell Remote, sạc bằng ánh sáng và tần số từ các thiết bị như bộ định tuyến Wi-Fi. Samsung ước tính trong 7 năm, công ty có thể giảm được hơn 200 triệu pin bị thải bỏ. Samsung cũng đang đóng góp cho một môi trường sạch hơn bằng cách tái sử dụng các loại rác thải đại dương. Công ty đang tái sử dụng lưới đánh cá bị loại bỏ để tạo ra một vật liệu mới và sử dụng trong các sản phẩm di động, gồm Galaxy Z Flip4, Z Fold4 và Buds2 Pro. Đến cuối năm 2022, Samsung có thể ngăn chặn hơn 50 tấn thải nhựa trên biển toàn thế giới.

Hỗ trợ sức khỏe cho bạn ở khắp mọi nơi

Sự cống hiến của Samsung cho lối sống xanh thể hiện qua các thiết bị kết nối hướng đến sức khỏe và sự hạnh phúc. Từ kiểm soát chất lượng không khí cho đến nấu ăn một cách lành mạnh hơn hay thậm chí là chăm sóc thú cưng, SmartThings mang tới nhiều giải pháp để chăm sóc sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

SmartThings Home Life là một trung tâm tổng hợp tất cả các tiện ích SmartThings hiện nay có thể truy cập trên điện thoại thông minh, gồm SmartThings Nấu ăn, Chăm sóc quần áo, Chăm sóc thú cưng, Chăm sóc không khí và Năng lượng. Điều này cho phép người dùng có thể theo dõi và chăm sóc ngôi nhà của họ từ bất kỳ đâu. SmartThings không chỉ ứng dụng trên các thiết bị gia dụng mà nó còn ứng dụng cả trên các thiết bị Galaxy, chẳng hạn như dòng Galaxy Watch5 mới nhất.

Với cảm biến BioActive đột phá của Samsung, đồng hồ Galaxy giám sát nhiều khía cạnh của cơ thể bạn để giúp bạn hiểu về sức khỏe của mình một cách toàn diện, cho dù bạn đang làm việc hay tập luyện. Người dùng cũng có thể theo dõi chất lượng giấc ngủ chuyên sâu và chọn chế độ huấn luyện giấc ngủ. Thông qua việc tích hợp SmartThings, Galaxy Watch5 tự động cài đặt đèn thông minh, thiết bị điều hòa và TV theo thiết lập đã định cho môi trường ngủ lý tưởng.

Giải trí và Chơi Game cho Tất cả mọi người

Với SmartThings, mỗi ngày đều vui hơn. Samsung đang mở ra khả năng xem và chơi game cho tất cả mọi người, tạo ra những cách mới để giải trí. Khách hàng có nhiều lựa chọn xem, bao gồm màn hình MICRO LED với kích thước treo tường, TV Neo QLED 8K và máy chiếu The Freestyle.

Tính năng mới trên Samsung The Frame 2022 chính là tấm nền chống phản sáng (Matte Display), giúp giảm phản xạ ánh sáng và nâng cao trải nghiệm xem, mang lại chất lượng hình ảnh trung thực bất kể điều kiện ánh sáng.

Game thủ cũng có nhiều sự lựa chọn. Odyssey Ark mang đến trải nghiệm thực sự khác biệt, nhờ độ cong 1000R giúp bao quanh tầm nhìn của người dùng để họ có được trải nghiệm thực sự đắm chìm. Nếu như Odyssey Neo G8 là sự lựa chọn tối ưu dành cho những game thủ thực thụ, thì Màn hình thông minh Smart Monitor lại mang đến sự linh hoạt cho những ai muốn sử dụng cùng một màn hình cho cả công việc và giải trí.

Ngoài ra, Samsung Galaxy Z Fold4 mới ra mắt gần đây với màn hình có thể mở rộng gấp đôi kích thước trên một thiết bị bỏ túi: một lựa chọn lý tưởng để chơi game ở bất kỳ đâu. Từ tháng 9, Samsung mang đến những bản cập nhật mới nhất cho nhiều người dùng hơn trên các phiên bản tiền nhiệm của Galaxy Z Fold4, Flip4 và Watch5.

Trải nghiệm tuyệt vời hơn nhờ hợp tác cởi mở

Cởi mở và hợp tác là những yếu tố chính trong triết lý của Samsung. Công ty đã và đang hợp tác với một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ và giải trí nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo.

Trong năm 2022, Samsung ra mắt Trung tâm Trò chơi (Gaming Hub), cung cấp nền tảng đa nhiệm để khám phá và chơi các trò chơi, bao gồm các trò chơi trên Xbox Game Pass, NVIDIA GeForce NOW, Google Stadia, Utomik và Amazon Luna (chỉ ở Mỹ). Điều này mở ra trải nghiệm chơi game cho những game thủ tiềm năng không sở hữu console riêng; mở rộng cộng đồng chơi game và giúp người dùng tiếp cận dễ hơn bao giờ hết.

Samsung cũng đã hợp tác với Philips Hue để cung cấp trải nghiệm âm nhạc chìm đắm trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy. Khi người dùng nghe nhạc trên các thiết bị này, đèn Hue có thể tự động thay đổi màu sắc hoặc giảm độ sáng với tính năng đồng bộ hóa âm nhạc SmartThings.

Samsung sẽ hợp tác với một đối tác mới tại TikTok, ngôi nhà chung của cộng đồng những người sáng tạo nội dung năng động nhất hiện nay. Samsung và TikTok sẽ làm việc cùng nhau để tìm ra những nhà sản xuất âm nhạc thú vị nhất, tạo ra và mang lại ngay cơ hội có một không hai để họ xây dựng sự nghiệp của mình trong ngành.

Thông qua SmartThings, Samsung không chỉ có sứ mệnh nâng cao khả năng kết nối của sản phẩm. Công ty đã mang đến những trải nghiệm sống xanh, giải trí đỉnh cao và lối sống bền vững hơn. Nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu: cùng với các sản phẩm từ 300 thương hiệu khác và 230 triệu người dùng SmartThings, chúng ta có thể lạc quan về tiềm năng vô hạn cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục