Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TPHCM năm 2023

Ngày 6-12, lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TPHCM năm 2023 diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở VH-TT TPHCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TPHCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TPHCM năm 2023

Năm nay, giải đấu tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các trường trên địa bàn thành phố. Từ ngày 6-12 đến 20-12, hơn 1.000 sinh viên đến từ 62 đội thuộc 33 trường đại học và cao đẳng cùng mang đến những cuộc so tài hấp dẫn.

Bên cạnh bóng đá, bơi lội, Aerobic... bóng rổ cũng nằm trong danh sách các môn thể thao chính thức của chương trình Năng động Việt Nam được Nestlé MILO triển khai từ năm 2016.

Bộ môn này không chỉ góp phần cải thiện sức khỏe thể chất mà còn giúp các em học được những giá trị quý báu như ý chí bền bỉ, lòng kiên trì, sự tự tin và không bao giờ bỏ cuộc, khả năng lãnh đạo cùng tinh thần đồng đội.

Đồng thời, các giải đấu học sinh - sinh viên như Giải Bóng rổ Sinh viên TPHCM năm 2023 cũng là nơi đào tạo nhiều tài năng thể thao trẻ để bổ sung vào lực lượng đội tuyển quốc gia, góp phần vào sự phát triển của bóng rổ Việt Nam.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: Chúng tôi luôn nỗ lực hướng đến mục tiêu đưa thể thao trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của thế hệ trẻ Việt Nam thông qua các hoạt động thể thao mà Nestlé MILO đồng tổ chức, từ đó giúp các em rèn ý chí bền bỉ cho một hành trình “có chí thì nên”, hiện thực hóa cam kết xây dựng Thế hệ Ý chí cho tương lai. Sự nhiệt huyết, đam mê cũng như tinh thần bền bỉ của các vận động viên sinh viên tại giải đấu cũng là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục mở rộng, đẩy mạnh sự phát triển của phong trào bóng rổ nói riêng và các sân chơi thể thao cho thanh thiếu niên nói chung trong khuôn khổ chương trình Năng động Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục