Hổ phụ sinh hổ tử

Một tin vui cho làng quần vợt trẻ Việt Nam khi hôm qua, tay vợt 10 tuổi Huỳnh Trần Ngọc Nhi đã giành quyền vào chơi trận chung kết nội dung đơn nữ lứa tuổi U12 diễn ra vào hôm nay.

Giải quần vợt trẻ Selangor Open 2016

Một tin vui cho làng quần vợt trẻ Việt Nam khi hôm qua, tay vợt 10 tuổi Huỳnh Trần Ngọc Nhi đã giành quyền vào chơi trận chung kết nội dung đơn nữ lứa tuổi U12 diễn ra vào hôm nay.

Tham dự nội dung đơn nữ U12 gồm 32 tay vợt, tay vợt nhí Ngọc Nhi đã thắng Miza (Malaysia) 9-7 ở trận đấu đầu tiên. Vào vòng 2, tay vợt trẻ Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi thắng tay vợt hạt giống số 1 đơn nữ Sahi (Malaysia) với tỷ số khá thuyết phục 8-0. Vào tứ kết đánh thể thức 2 ván, Ngọc Nhi đánh bại Kai Xuan (Malaysia) 2-0 (4/0, 4/0) và trong trận bán kết vào chiều qua, em tiếp tục đánh bại Regmi (Nepal) 2-0 (4/0, 4/0) để lọt vào chơi trận chung kết vào sáng nay.

Hai cha con tay vợt Huỳnh Phú Quí và Ngọc Nhi. Ảnh: Gia Mẫn

Huỳnh Trần Ngọc Nhi được sinh ra trong một gia đình có truyền thống về quần vợt. Em chính là con của tay vợt kỳ cựu Huỳnh Phú Quí và là cháu ruột của tay vợt nữ số 1 Việt Nam trước đây Huỳnh Mai Huỳnh. Dượng của Ngọc Nhi là tay vợt chuyên nghiệp và sau này từng làm HLV đội tuyển quần vợt nam quốc gia Nguyễn Huỳnh Bảo Trị.

Tiếp nối truyền thống của gia đình, nhất là gia đình có kinh doanh sân quần vợt, nên Ngọc Nhi sớm tiếp xúc với quả banh nỉ ngay từ bé. Theo người cha Huỳnh Phú Quí cho biết, ông có 3 người con thì người chị lớn lại đam mê môn boxing, trong khi 2 người con còn lại thì nối nghiệp cha và Ngọc Nhi là người tỏ ra có khiếu nhất. Hầu như trong tất cả các giải năng khiếu lứa tuổi U, Ngọc Nhi đều giành chức vô địch và gần đây nhất là vô địch quốc gia năm 2016 nội dung đơn nữ U10. Theo bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ - Trưởng bộ môn quần vợt TPHCM cho biết, Ngọc Nhi là tay vợt trẻ có nhiều tố chất phát triển trong tương lai. Hiện Ngọc Nhi cũng nằm trong tuyến năng khiếu trọng điểm của quần vợt TPHCM.

Với sự phát triển hiện nay, người cha Huỳnh Phú Quí cho biết sẽ đầu tư cho em theo con đường quần vợt chuyên nghiệp. Bởi gia đình anh có rất nhiều người đã từng theo con đường này trong thời gian trước đây.
Ngoài Ngọc Nhi, Việt Nam còn có 8 tay vợt khác của TPHCM tham gia giải nhằm cọ xát nâng cao trình độ. Trong số này, chúng ta còn có tay vợt Trần Tiến Thịnh lọt vào chung kết đơn nam U14.

Gia Mẫn

Tin cùng chuyên mục