Tạm thời dẫn đầu bảng D sau lượt đầu tiên nhờ chiến thắng 2-1 trước U23 CHDCND Triều Tiên, thầy trò HLV Ahmed Abdelqader phần nào đó cảm thấy nhẹ nhõm vì đã “có vốn” trong tay. Thế nhưng, hai lượt đấu tiếp theo được đánh giá là thử thách thực sự đối với U23 Jordan, khi phải đối đầu với đương kim á quân U23 Việt Nam và ứng viên sáng giá UAE.
Mặc dù vậy, với mục đích lên dây cót tinh thần cho các học trò trước cuộc chiến với U23 Việt Nam vào ngày 13-1 tới đây, ông Abdelqader đã bày tỏ: “U23 Jordan sẽ chơi tấn công, còn mạnh dạn hơn khi đá với Triều Tiên. Đụng độ với U23 Việt Nam là trận đấu quan trọng nhất, mang ý nghĩa then chốt cho mục tiêu giành vé đi tiếp của chúng tôi. Tôi có xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE vừa rồi, nhưng chỉ từ giữa cuối hiệp 2 trở về cuối. Có thể nhận thấy rất rõ rằng Việt Nam chơi tốt, chắc chắn và sắc sảo trong tấn công, tạo được nhiều cơ hội thuận lợi. Đấy là một đối thủ rất khó đánh bại”.

Gần nhất, tại vòng tứ kết Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Jordan 4-2 trên chấm đá luân lưu 11m, sau khi đôi bên hoà 1-1 ở thời gian đá chính. Trong quá khứ, đã nhiều lần 2 nền bóng đá đụng độ nhau và tỷ lệ chiến thắng thường nghiêng về Jordan, cho đến khi lứa cầu thủ tài năng Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường, Hùng Dũng… xuất hiện.

Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Nguyễn Anh Đức tái xuất cùng đội tuyển Việt Nam
-
Đội U23 Việt Nam lên đường sang UAE
-
Xuân Trường, Tuấn Anh. Tấn Trường… không có tên ở ĐT Việt Nam
-
Bóng đá Việt Nam và Thái Lan lại gặp nhau ở giải trẻ
-
U23 Việt Nam lại hội quân chuẩn bị tái đấu cùng U23 Thái Lan
-
AFF Cup có nhà tài trợ mới
-
FIFA ấn định thời gian và địa điểm bốc thăm chia bảng VCK World Cup nữ 2023
-
Việt Nam đăng cai vòng loại bảng U17 châu Á 2023
-
Đội tuyển Việt Nam sẽ so tài cùng đội Afghanistan tại TPHCM
-
Quang Hải vào “khoác áo” CLB Cần Thơ