Hãy yêu đôi chân bạn

Tầm soát Suy tĩnh mạch mạn tính miễn phí

Ở Việt Nam, bệnh suy giãn tĩnh mạch rất thường gặp nhưng chưa thực sự có được sự chú ý của bệnh nhân. Cho đến nay, chưa có một thống kê đầy đủ về loại bệnh này. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia y tế, bệnh sẽ gia tăng cùng với sự phát triển của nền kinh tế và thay đổi nếp sống ở nước ta.

Ở các nước tiên tiến như: Pháp, Mỹ…, bệnh lý tĩnh mạch có một ý nghĩa y tế - xã hội khá quan trọng vì bệnh rất thường gặp. Theo các thống kê ở Pháp, bệnh suy tĩnh mạch mạn tính chiếm đến 1% ở nam giới và 4,5% nữ giới ở tuổi trưởng thành, trong đó có hơn 70% là nữ và khoảng 35% ở những người đang làm việc. Đối với người trên 50 tuổi, có 75 - 80% bị suy giãn tĩnh mạch; trong đó, có 2/3 số bệnh nhân bị biến chứng của bệnh này.

Hãy yêu đôi chân bạn ảnh 1

Với mục đích chia sẻ và tư vấn khám, chữa bệnh trong tầm soát suy tĩnh mạch, Công ty TNHH Servier (Việt Nam) phối hợp các bệnh viện lớn của Hà Nội và TPHCM từ ngày 2-7 đến 6-8 tổ chức chuỗi chương trình tầm soát suy tĩnh mạch mạn tính miễn phí.

Từ ngày 2-7, Bệnh viện Tim Hà Nội đã khởi động chương trình đầu tiên; ngày 10-7 tại Bệnh viện Bạch Mai; chương trình cuối cùng tại Hà Nội ngày 23-7 là chương trình tại Bệnh viện Xanh Pôn. Chương trình đầu tiên ở TPHCM cũng đã khởi động tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định ngày 9-7. Mỗi chương trình đều tổ chức thăm khám và tư vấn hơn 200 bệnh nhân có triệu chứng về suy giãn tĩnh mạch.

Hãy yêu đôi chân bạn ảnh 2

Vào sáng qua 16-7, chương trình tiếp tục diễn ra tại Bệnh viện quận Tân Phú và Bênh viện Chợ Rẫy. Chuỗi chương trình tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30-7 tại Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện 115; ngày 6-8 tại Bệnh viện Trưng Vương.

Qua hệ thống tin nhắn 8008, tính đến thời điểm hiện nay, có hơn 1.000 lượt người đăng ký tham gia chương trình.

Suy tĩnh mạch là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân, tức là việc dẫn máu về tim không còn hiệu quả nữa, gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh để không chỉ bảo vệ được đôi chân của chính mình mà còn góp phần giúp người xung quanh nhận ra được tầm quan trọng cho sức khỏe đôi chân.

Minh Bảo

Tin cùng chuyên mục

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.