Trợ lý trọng tài Phil Crossley :

Hành động của Muorinho là " không thể chấp nhận"

Hành động của Muorinho là " không thể chấp nhận"

Trợ lý trọng tài Phil Crossley, người rơi vào trung tâm cuộc tranh cãi quanh quyết định đuổi Jose Mourinho khỏi sân trong trận chung kết cúp Liên đoàn, khẳng định là ông buộc phải làm thế vì thái độ của HLV Chelsea là “không thể chấp nhận”.

Hành động của Muorinho là " không thể chấp nhận" ảnh 1

Trợ lý trọng tài Phil Crossley yêu cầu HLV Mourinho rời khỏi khu kỹ thuật

Khi Chelsea cân bằng tỷ số 1-1 ở hiệp hai nhờ quả đánh đầu phản lưới nhà của tiền vệ Liverpool Steven Gerrard, HLV Mourinho đã đặt ngón tay trỏ lên môi (như muốn nhắc nhở mọi người nên im lặng) và trọng tài thứ 4 Phil Crossley đã lập tức mời ông rời khỏi băng huấn luyệïn để xem trận đấu qua… truyền hình bên trong sân Thiên Niên Kỷ. Mourinho quả quyết việc ông đặt ngón tay lên môi chỉ là dấu hiệu nhắm vào cánh báo chí Anh, nhưng Phil Crossley tuyên bố là ý tứ của hành động đó không quan trọng bằng hậu quả mà nó có thể gây ra.

Các cổ động viên trung thành của Liverpool đang ngồi rất gần khu kỹ thuật và họ chắc chắn sẽ phát điên trước hành động trêu chọc của Mourinho. Crossley nói: “Khán giả Liverpool đang rất thất vọng (sau bàn phản lưới nhà của Gerrard). Trong quyền hạn của mình, tôi phải đảm bảo là ông Mourinho tuân thủ hoàn toàn quy định trong khu kỹ thuật, nhưng ông ấy chỉ đứng cách đường biên 10 đến 15m và phơi bày hành động không thể chấp nhận. Bất chấp điệu bộ của ông có ý nghĩa gì, nó có thể bị hiểu lầm và gây phản ứng không tốt cho khán giả Liverpool. Tôi cảm thấy công chúng đang bị khiêu khích”.

Crossley, người quản lý khu vực kỹ thuật trong trận đấu cho rằng ông đã xử lý đúng và Mourinho cũng rất vui vẻ chấp hành: “Ông ấy dường như nghĩ là ông chỉ bị yêu cầu ngồi xuống, nhưng tôi nói với ông: Xin lỗi, ông phải biến mất khỏi khu vực này. Tôi không gặp bất cứ vấn đề nào với ông ta sau đó. Ông tiếp nhận lời yêu cầu của tôi một cách lịch sự mà không bực bội gì. Ông rất bình tĩnh và rời khỏi chỗ một cách lịch sự”.

Cảnh sát cũng cho biết là họ quan tâm đến thái độ của công chúng sau khi Mourinho khiêu khích khản giả Liverpool, nhưng cảnh sát phủ nhận chuyện họ yêu cầu Mourinho rời khỏi sân. Bản báo cáo của trọng tài chính Steve Bennett có đề cập đến sự cố này và FA chắc chắn sẽ yêu cầu Mourinho giải trình sự việc. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng FA rất khó mạnh tay trừng phạt Mourinho bởi vì ông không phản ứng chống đối hay nói xấu các quan chức của trận đấu. Thêm nữa, FA cũng đang bận tâm điều tra những sự cố liên quan đến Blackburn, West Ham cũng như lời cáo buộc cầu thủ Manchester United té vờ, trong lúc Mourinho cũng đang bị UEFA điều tra lời cáo buộc móc ngoặc giữa Rijkaard và trọng tài  Anders Frisk trong trận Chelsea thua Barca tại Nou Camp. Đối với FA, bới móc và trừng phạt Mourinho lúc này chỉ làm cho mọi việc thêm rối rắm và càng tạo điều kiện cho UEFA mạnh tay trừng phạt HLV Chelsea vì đã vắng mặt trong cuộc họp báo sau trận đấu với Barca.

Dường như muốn kết thúc câu chuyện đáng tiếc trên sân Cardiff, Mourinho nói: “Đối với tôi, thật bất thường khi bị một cảnh sát đuổi khỏi sân. Ông ấy (cảnh sát) cho biết, trợ lý trọng tài nói là tôi phải đi. Nếu tôi có làm điều gì đó không được phép trong bóng đá Anh thì hãy cho tôi xin lỗi”.

Mourinho trở lại sân khi trận đấu kết thúc để mừng chiến thắng với các cầu thủ nhưng lần này, ông giải thích động tác vẫy chào khán đài của mình: “Tôi đang vẫy chào vợ tôi đấy!”.


Tiến Trung

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

VPF gỡ hình ảnh của HAGL trên website chính thức

Theo yêu cầu từ phía HAGL, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gỡ hình ảnh cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh của CLB khỏi poster giới thiệu V-League 2023 vì sử dụng trang phục thi đấu có in logo nhà tài trợ cũ.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...