Giải Vô địch quốc gia Triathlon 2024 diễn ra tại Quảng Ngãi từ ngày 13 đến 15-7

Liên đoàn Triathlon Việt Nam (VTRIF) vừa thông báo về việc tổ chức Giải Vô địch quốc gia Triathlon Việt Nam 2024, diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 13 đến ngày 15-7. Được Bộ Nội vụ chính thức công nhận ngày 10-1-2024, VTRIF đã không ngừng nỗ lực phát triển và phổ biến bộ môn Triathlon trên toàn quốc cũng như đã giành được thành tích nhất định trong khu vực với 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ tại SEA Games 31 và SEA Games 32.

Đường đua nội dung Triathlon Sprint cá nhân,có sự tham gia của vận động viên chuyên nghiệp và phong trào
Đường đua nội dung Triathlon Sprint cá nhân,có sự tham gia của vận động viên chuyên nghiệp và phong trào

Giải vô địch quốc gia lần này đánh dấu sự kiện Triathlon đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Ngãi, ven bãi biển Mỹ Khê thơ mộng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thi đấu thú vị và chuyên nghiệp.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của 100 vận động viên chuyên nghiệp đến từ khắp các tỉnh thành, tranh tài ở các nội dung Triathlon, Duathlon và Aquathlon. Đây cũng là lần đầu tiên giải đấu có sự góp mặt của các vận động viên phong trào ở 2 nội dung Triathlon Sprint Cá nhân và Duathlon Mixed Relay (Tiếp sức hỗn hợp).

Triathlon chuyên nghiệp là một trong những nội dung thi đấu chính thức tại các sự kiện lớn như Olympic, ASIAD và SEA Games. Khác biệt với giải IRONMAN quen thuộc, Triathlon chuyên nghiệp có cự ly ngắn hơn, đạp xe được phép núp gió và có các nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ đầy kịch tính.

Giải đấu được tổ chức theo chuẩn của Liên đoàn Triathlon Thế giới (World Triathlon) với các quy định chặt chẽ về xả rác, bắt vòng xe đạp, yêu cầu nghiêm ngặt về loại xe đạp cũng như trang phục thi đấu. Lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao, VTRIF và tỉnh Quảng Ngãi mong muốn sự kiện này góp phần nâng cao nhận thức và sự yêu thích đối với môn thể thao Triathlon, đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh và chuyên nghiệp cho các vận động viên trên toàn quốc.

Dịp này, VTRIF ra mắt bộ nhận diện Thương hiệu mới - biểu tượng của sự chuyển động, với sứ mệnh “Dẫn đầu trong việc phát triển tài năng trẻ và xây dựng một cộng đồng Triathlon bền vững, mạnh mẽ trên khắp Việt Nam” (xem thêm trên Facebook https://facebook.com/VietnamTriathlonFed).

Tin cùng chuyên mục