Evans Chebet cùng đôi giày kỷ lục Adizero Adios Pro 3 thống trị mùa giải với chiến thắng tại New York Marathon

Mang trên chân đôi giày của những kỷ lục Adizero Adios Pro 3, vận động viên (VĐV) Evans Chebet vừa giành chiến thắng tại New York Marathon vừa qua với thành tích  2 giờ 8 phút 41 giây. Thành tích này đã giúp Chebet trở thành VĐV đầu tiên vô địch 2 giải marathon ở Boston và New York trong cùng một năm kể từ năm 2021.
Evans Chebet cùng đôi giày kỷ lục Adizero Adios Pro 3 thống trị mùa giải với chiến thắng tại New York Marathon

Trước đó vào tháng 4 năm 2022, Evans Chebet’s đã giành chiến thắngtại Boston Marathon với thành tích 2 giờ 6 phút 51 giây. Chiến thắng lần này là chiến thắng thứ 5 của Chebet từ sáu cuộc thi marathon gần nhất, khẳng định vị trí là một trong những vận động viên cự ly marathon vĩ đại nhất thế giới.

Evans Chebet chia sẻ “Tôi thật sự rất vui khi giành được chiến thắng ngày hôm nay! Tôi biết khi đến với cuộc đua, tôi sẽ có cơ hội chiến thắng nhưng đường đua này có nhiều đối thủ rất mạnh nên không có gì bảo đảm cả. Kết quả của ngày hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho nhữngnỗ lực luyện tập của tôi. Tôi không thể nào hạnh phúc hơn được nữa”.

Huyền thoại đôi giày kỷ lục thế giới

Được thiết kế dành cho những vận động viên nhanh nhất, dòng giày Adizero lại tiếp tục đồng hành cùng các vận động viên tại các đường đua lớn nhất hành tinh để chinh phục thành tích mới. Cùng điểm lại các thành tích có sự góp phần của dòng giày Adizero trong thời gian qua:

- Mang trên chân đôi Adizero Adios Pro 3, Benson Kipruto ghi dấu ấn trên đường đua thế giới tại Chicago Marathon 2022 với thành tích cán đích đầu tiên là 2 giờ 4 phút 24 giây.

- Nữ VĐV Amos Kipruto đã về nhất tại London Marathon 2022 với đôi Adizero Adios Pro 2 trong lần đầu tham dự giải chạy lớn nhất hành tinh.

- Tại Berlin Marathon 2022, mang trên chân đôi Adizero Adios Pro 2, vận động viên Tigist Assefađã giành danh hiệu vô địch ở nội dung dành cho nữ với 2 giờ 15 phút 37 giây, nhanh hơn 19 phút so với kỷ lục cá nhân nữ (PB) mà chính cô đã lập hồi tháng 3 và trở thành nữ VĐV chạy full marathon nhanh thứ 3 thế giới.

- Tamirat Tola mang đôi giày Adizero Adios Pro 2 và trở thành nhà vô địch thế giới trong cuộc thi marathon mùa hè dành cho nam ở Oregon, phá vỡ kỷ lục của nhà vô địch điền kinh thế giới đã xác lập vào năm 2009.

- Peres Jepchirchir lập kỷ lục thế giới bán marathon nữ vào năm 2020 với Adizero Adios Pro 1.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://www.adidas.com.vn/vi/chay

Tin cùng chuyên mục