Du khách Việt đứng thứ 5 về tổng chi tiêu trong mùa hoa anh đào nở tại Nhật Bản

Thời điểm mùa hoa anh đào Nhật Bản vừa kết thúc, Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố những dữ liệu cho thấy tác động mạnh mẽ của mùa hoa đặc biệt này đối với nền kinh tế Nhật Bản. Dữ liệu VisaNet từ Bộ phận Tư vấn và Phân tích Visa (VCA), khối chuyên gia tư vấn về thanh toán của Visa, đi sâu vào thói quen chi tiêu và xu hướng du lịch của du khách xuyên suốt mùa hoa anh đào nở, ghi nhận mức tăng 50% trong tổng chi tiêu du lịch nội địa.

Du khách Việt đứng thứ 5 về tổng chi tiêu trong mùa hoa anh đào nở tại Nhật Bản

Nhật Bản tiếp tục là điểm đến yêu thích của khách du lịch Việt Nam. Theo dữ liệu từ nghiên cứu Green Shoots Radar của Visa cho thấy, dư địa phát triển của ngành du lịch hiện còn nhiều triển vọng khi 41% người tiêu dùng Việt Nam đã lên kế hoạch du lịch giải trí trong 6 tháng tới.

Tính riêng trong mùa hoa anh đào, mức chi tiêu trên mỗi thẻ của du khách nói chung đã tăng 22%, đặc biệt tại các khu bách hóa, hiệu thuốc và cửa hàng trang sức cao cấp. Trong đó, phần lớn hoạt động chi tiêu của du khách Việt Nam diễn ra tại Tokyo, Osaka, Chiba, Shizuoka và Aichi.

Đứng thứ 5 về tổng chi tiêu trong mùa hoa anh đào nở, mức chi tiêu của du khách Việt Nam trên mỗi thẻ Visa được sử dụng đạt 74% so với du khách Singapore và vượt qua mức chi tiêu trung bình của du khách từ các nước Đông Nam Á và Đông Á. Du khách Việt cũng được cho là đã bắt đầu chi tiêu sớm và nhiều, với hơn 45% hoạt động chi tiêu trong chuyến du lịch diễn ra vào những ngày đầu tiên của chuyến đi.

Xu hướng chi tiêu cũng khác nhau tùy thuộc vào mức thu nhập của mỗi nhóm du khách đến từ các nước nói chung. Nhóm khách có điều kiện dành 20%-30% chi tiêu vào không gian nghỉ dưỡng và chuyển dần sang chi tiêu cho trải nghiệm mua sắm vào nửa sau của hành trình du lịch. Ngược lại, nhóm du khách quan tâm đến ngân sách có xu hướng chi tiêu linh hoạt hơn, tập trung vào trải nghiệm ăn uống và mua sắm.

Hình thức thanh toán không tiếp xúc cũng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi khách du lịch nói chung với tổng mức sử dụng đã tăng 14% trong mùa hoa anh đào nở. Riêng với khách du lịch Việt Nam, tỉ lệ giao dịch thanh toán không tiếp xúc ghi nhận mức tăng 5% trong suốt thời gian lễ hội.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ: Những phân tích về tác động của mùa hoa anh đào nở đối với hoạt động du lịch và xu hướng chi tiêu nêu bật cách dữ liệu có thể giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về các hiện tượng phức tạp, xác định xu hướng và đưa ra dự đoán. Trong trường hợp này, dữ liệu không chỉ cung cấp những thông tin chi tiết về hành vi và xu hướng chi tiêu của khách du lịch mà còn giúp chúng tôi xác định các cơ hội cải thiện dịch vụ và nâng cao hiệu quả tiếp thị ở cấp độ nhân khẩu học. Các giải pháp từ Visa như Visa Destination Insights còn có thể giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cũng như các doanh nghiệp địa phương dự đoán hành vi của du khách trong tương lai, đồng thời cung cấp thông tin cho việc lập kế hoạch chiến lược. Thông qua những phân tích về tác động của mùa hoa anh đào đối với du lịch, Visa trang bị cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ những hiểu biết có giá trị để tối ưu hóa dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm du lịch liền mạch cho du khách.

Tin cùng chuyên mục