Đông hơn hay to hơn?

SGGP
- Trời ơi, ngày hôm qua tui mới đọc báo Malaysia mới biết còn hơn 2 tuần nữa là tới SEA Games 29 rồi, ông ơi. Tui bận bịu quá nên quên mất, tí nữa là bỏ lỡ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á rồi.
- Ông làm như thể Olympic hay World Cup gì không bằng. Ông có đọc báo mấy kỳ SEA Games trước không? Các nước than trời than đất đủ chuyện. SEA Games 29 chưa diễn ra mà đã lùm xùm chuyện bốc thăm chia bảng môn bóng đá, thấy chưa?

- Chuyện nhỏ bỏ qua. Chừ tui nói cho ông nghe, ông nghe cho rõ nè: SEA Games hoành tráng hơn cả Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung. 

- Bằng chứng đâu? 

- SEA Games lần này dự kiến có tổng cộng khoảng 4.900 VĐV từ 11 quốc gia góp mặt thi đấu ở 39 môn thể thao. Trong khi Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung gần nhất là 2014 ở Glasgow (Scotland) có 4.947 VĐV từ 71 quốc gia và chỉ có 18 môn thi đấu.

- Tui biết rồi. Ông chỉ đọc lại thôi chứ trên báo ông Bộ trưởng Thể thao Malaysia nói như vậy chứ gì. Con số chẳng giải quyết hết đâu? Ông thấy đấy thành viên tham dự của họ đông thế mà chỉ hơn Đông Nam Á  tầm 50 VĐV để thi đấu với số môn chưa bằng một nửa ĐNÁ nên chất lượng phải hơn. SEA Games có môn chỉ lèo tèo vài quốc gia góp mặt.

- Phía chủ nhà bảo rồi mọi thứ đã sẵn sàng, nghe ông nói mất cả hứng.

- Thì tui hết hứng nên nói thế bởi vì ông coi đi rồi sẽ thấy bao nhiêu chuyện cũ cứ tái diễn miết, nhất là chuyện trọng tài. Đông thì có đông đấy nhưng không to hơn đâu. SEA Games làm nhỏ lại, ít môn thôi thì mới hy vọng VĐV ở khu vực Đông Nam Á mới nở mày nở mặt với thiên hạ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Real Madrid - Getafe 1-0: Carvajal bị đốn ngã, Sergio Ramos lập công, HLV Zidane hơn Barca 4 điểm

Real Madrid - Getafe 1-0: Carvajal bị đốn ngã, Sergio Ramos lập công, HLV Zidane hơn Barca 4 điểm

Với sức mạnh của mình, Real Madrid hoàn toàn lấn lướt Getafe trong suốt thời gian thi đấu nhưng các chân sút của HLV Zidane đều tỏ ra kém duyên. Phút 79, Carvajal bị đốn ngã trong vòng cấm và Sergio Ramos đã tận dụng tốt cơ hội trên chấm 11m ghi bàn thắng duy nhất. Thắng 1-0, Real củng cố ngôi đầu bảng La Liga với 4 điểm nhiều hơn Barca.