Đồng hành để tạo nên giá trị tập thể

Hội nghị đại biểu người lao động của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền năm 2020 vừa diễn ra và kết thúc tốt đẹp vào ngày 2-7, tạo niềm tin cho người lao động tiếp tục phấn đấu đưa doanh nghiệp chạm vạch đích năm 2020 cùng những cột mốc ấn tượng, dù vấp phải rất nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh Covdi-19, tác động từ chính sách thuế dành cho phân bón nhập khẩu…

Hội nghị đại biểu Người lao động của Công ty CPPB Bình Điền năm 2020.
Hội nghị đại biểu Người lao động của Công ty CPPB Bình Điền năm 2020.

Năm 2019, thu nhập bình quân của người lao động đang làm việc tại Công ty CPPB Bình Điền là 11,2 triệu đồng/tháng.Bên cạnh đó, người lao động còn được thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm trong đó có bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động và người sử dụng lao động. Ông Trần Tấn Sơn (Chủ tịch Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Bình Điền) cho biết thêm, trong năm 2019, công ty thực hiện việc ký kết hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Công ty cũng đảm bảo việc làm cho tập thể người lao động, không xảy ra tình trạng không có việc làm.

Đánh giá lại cả một quá trình đầy khó khăn, ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CPPB Bình Điền nhấn mạnh: “Năm 2019 có những khó khăn như tình hình sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, như: Thời tiết diễn biến phức tạp, bão, lũ liên tục xảy ra làm ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp, năng suất cây trồng bị sụt giảm; Giá cả của một số mặt hàng nông sản như cà phê, hồ tiêu, cao su, lúa tiếp tục giảm mạnh so với những năm trước, nên bà con nông dân đã cắt giảm đầu tư, vì vậy đã ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ phân bón. Ngoài ra, chính sách có lợi cho việc nhập khẩu phân bón NPK cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón trong nước, trong đó có Công ty Bình Điền. Chưa kể tình hình sản xuất phân bón giả, nhái, phân bón kém chất lượng vẫn xuất hiện chưa được xử lý nghiêm. Tại thị trường Campuchia, Lào cũng chịu sự cạnh tranh lớn từ các sản phẩm phân bón từ Thái Lan, Trung Quốc đã làm nhu cầu phân bón các nước trên giảm hẳn”.

Đồng hành để tạo nên giá trị tập thể ảnh 1 Ông Ngô Văn Đông (phải, TGĐ Công ty) và ông Trần Tấn Sơn (Chủ tịch BCH Công đoàn Công ty) ký thoả ước lao động tập thể năm 2020.

Nhưng ngay cả khi đối diện với những thách thức, ông Ngô Văn Đông cho biết Công ty vẫn từng bước vượt qua nhờ thương hiệu và uy tín của “Phân bón Đầu Trâu”, tiếp tục được bà con nông dân trong và ngoài nước tin dùng. Cùng với hệ thống phân phối rộng lớn, đại lý bạn hàng truyền thống luôn sát cánh cùng công ty trong những thời điểm khó khăn đã góp phần giúp công ty vượt qua thách thức.

Sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, các cấp, các nhà khoa học và tinh thần đoàn kết thống nhất, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức của tập thể người lao động đã góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 của công ty.

Năm 2019, Công ty Bình Điền đạt giá trị sản xuất công nghiệp là 5.877 tỷ đồng; Sản lượng sản xuất 620.017 tấn, sản lượng tiêu thụ đạt 614.320 tấn theo đó tổng doanh thu hợp nhất thực hiện 6.228,491 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 27,4 tỷ đồng; Thu nhập bình quân của người lao động là 11,2 triệu/người/tháng. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 136,679 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế thực hiện công ty mẹ đạt 106,106 tỷ đồng, chia cổ tức 12%...

Đồng hành để tạo nên giá trị tập thể ảnh 2 Các cá nhân và tập thể xuất sắc của Bình Điền nhận cờ thi đua từ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam.

Trước những thách thức được dự báo, ban lãnh đạo đề ra mục tiêu năm 2020 gồm giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.876.632 triệu đồng, sản lượng sản xuất đạt 635.495 tấn, sản lượng tiêu thụ 614.320 tấn, tổng doanh thu hợp nhất 6.022 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 153,2 tỷ đồng, tăng 12%; Lợi nhuận trước thuế riêng công ty mẹ đạt 102 tỷ đồng. Dự kiến năm 2020, công ty chia cổ tức 10%”.

Tại Hội nghị, Công ty Bình Điền và nhiều tập thể, cá nhân đã nhận nhiều Bằng khen, Cờ thi đua hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm 2019 từ các cơ quan, ban ngành, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.