Đội bóng đất Thủ với cuộc trẻ hóa thành công

SGGPO

Kể từ sau kỳ nghỉ vì dịch Covid-19, trong khi nhiều đội đang gặp khó khăn về lực lượng, phong độ thì một số đội đã sớm bắt nhịp để nhanh chóng đạt kết quả tốt. Đơn  cử như trường hợp của Becamex Bình Dương, sau khi giành vé vào Tứ kết Cúp Quốc Gia, đội giành thêm 4 điểm ở LS V-League 2020 để tạm gia nhập nhóm đầu trên bảng xếp hạng. 

B.Bình Dương đang có sự khởi động thành công ở mùa bóng năm nay.

B.Bình Dương đang có sự khởi động thành công ở mùa bóng năm nay.

Từ mùa bóng 2020, Becamex Bình Dương không còn sự phục vụ của nhiều cựu binh như Anh Đức, Lê Tấn Tài, Tấn Trường và mọi hy vọng được đặt lên dàn cầu thủ trẻ từ Tiến Linh, Hồ Tấn Tài, Sỹ Giáp, Thanh Thảo, Thiện Đức cùng với thủ môn Đức Cường được tin dùng ở vị trí số 1 thay cho Tấn Trường, vốn nổi tiếng ở những sai lầm. 

Sức trẻ, ý chí thi đấu cùng với việc tuân thủ tốt đấu pháp đã giúp Becamex Bình Dương có được sự khởi đầu thuận lợi ở mùa bóng năm nay. Các bài tấn công của đội cũng trở nên đa dạng hơn, từ biên phải của bộ đôi Văn Vũ - Tấn Tài hay những bài đánh trung lộ. Điểm nhấn chính vẫn ở sức trẻ cùng sự chín chăn của dàn cầu thủ này sau 3 mùa thi đấu ở V-League. 

Đội bóng đất Thủ với cuộc trẻ hóa thành công ảnh 1 Tấn Tài đã có 2 bàn thắng ở mùa này. 

Từ năm 2017, Becamex Bình Dương đã áp dụng quy định cho Ban huấn luyện về số lượng cầu thủ U21 của đội được đôn lên đội lớn và tối thiểu 2 cầu thủ U21 phải được ra sân hàng năm. Sự trẻ hoá lực lượng ở Becamex Bình Dương không ào ạt như HA.GL nhưng có lộ trình, dung hòa giữa cầu thủ trẻ và cựu binh. Và đến nay những tính toán của lãnh đạo đội bóng này đang dần đúng hướng khi dàn cầu thủ trẻ của họ không chỉ khẳng định sức mạnh ở sân chơi V-League mà có người đang là trụ cột ở ĐTQG. 

Những trận đấu tới Becamex Bình Dương sẽ gặp nhiều thử thách về lịch thi đấu kho gặp Quảng Nam trên sân Tam Kỳ trước khi về sân nhà gặp CLB Hà Nội, HA.GL, đan xen giữa hai trận này là chuyến làm khách trên sân Thống Nhất trước CLB TPHCM. Đây đều là những thử thách thực sự và đó sẽ là dịp để các ngoại binh thể hiện mình. Bởi một điều lo ngại lớn nhất ở đội bóng này đó là phong độ các ngoại binh chưa thực sự mãn nhãn, chưa đạt yêu cầu trong việc "gánh team", nhất là chân sút vốn được chờ đợi nhiều như Toure, Gustavo. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.