Đoàn Việt Nam đoạt giải Future Innovator ở Robotics Quốc tế WRO 2018

Cuộc thi Tài năng Robot Robotacon WRO 2018 trong nước dành cho học sinh 8- 20 tuổi, được Sở GD-ĐT TPHCM, Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina, Công ty Việt Tinh Anh- nhãn hàng Lego Education tổ chức vào tháng 8 đã chọn 16 đội đại diện Việt Nam tranh tài với 65 quốc gia ở Vòng Chung kết Quốc tế tại Thái Lan.
Đoàn Việt Nam đoạt giải Future Innovator ở Robotics Quốc tế WRO 2018

Đoàn Robotacon Việt Nam đã đoạt những thứ hạng cao ở cuộc thi năm nay (ảnh). Với chủ đề “Vấn nạn về lương thực”, đoàn Việt Nam mang đến nhiều ý tưởng thú vị. Trong đó, với giải pháp xử lý rác trong các tòa nhà chung cư, đội Unifesh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, giành được giải thưởng Future Innovator về ý tưởng đột phá và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

Các giải thưởng ở cuộc thi này thể hiện rõ nét những đóng góp của Samsung trong việc thúc đẩy giáo dục STEM tại Việt Nam. Năm 2018 cũng đánh dấu việc  Samsung phối hợp Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM vận hành Không gian Công nghệ thiếu nhi S.hub Kids.

Tại đây, các lớp học STEM miễn phí và chương trình ngoại khóa dành cho các trường vào mỗi cuối tuần vẫn được tổ chức đều đặn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giải golf là dịp Xuân Trường Plasma Clinic cho ra mắt trung tâm chữa bệnh từ thiện

Chờ đón giải golf vì sức khỏe “Swing for health”

Vào ngày 23-3 tại sân golf Tân Sơn Nhất, Xuân Trường Plasma Clinic sẽ tổ chức giải golf “Swing for health”, qua đó ra mắt Trung tâm chữa bệnh miễn phí cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bằng công nghệ Plasma Lạnh.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.