Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu Microsoft 2017: Việt Nam được vinh danh

Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu Microsoft 2017, sự kiện thường niên nổi bật của ngành giáo dục thế giới, vừa được tổ chức thành công tại Toronto, Canada. Diễn đàn năm nay thu hút  sự tham dự của hơn 300 chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIE) đến từ 83 nước.

Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu Microsoft 2017, sự kiện thường niên nổi bật của ngành giáo dục thế giới, vừa được tổ chức thành công tại Toronto, Canada. Diễn đàn năm nay thu hút  sự tham dự của hơn 300 chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIE) đến từ 83 nước.

Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu Microsoft 2017: Việt Nam được vinh danh ảnh 1

Đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn là các cô giáo: Nguyễn Thị Liễu, Trường THCS Đức Trí, TPHCM;  Trần Thị Thúy, Trường THPT Đức Hợp, Hưng Yên; Lê Thanh Hà, Trường Phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội; Trần Thị Quỳnh Anh, Trường THPT Trưng Vương, TPHCM. Giành được giải thưởng trong nhiều hạng mục thi đấu của diễn đàn, gồm cả giải đặc biệt, đây là năm thứ 3 liên tiếp, cờ Việt Nam tung bay trên bục vinh quang, đánh dấu những nỗ lực trong quá trình đổi mới và ứng dụng công nghệ để chuyển đổi việc dạy và học của giáo viên Việt Nam.

Mang sứ mệnh mỗi chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIEE) sẽ hết mình để trao quyền cho các học sinh đạt được nhiều hơn, 1,2 triệu thành viên thuộc Mạng Giáo dục toàn cầu đều nhiệt tình chia sẻ ý kiến và những ứng dụng sáng tạo trong giảng dạy, đồng thời hỗ trợ và tham dự vào các nhóm cộng tác giảng dạy giữa các tỉnh trong nước, giữa các nước trong khu vực hoặc đa quốc gia.

Ở cuộc thi, giáo viên các nước được chia vào các nhóm 5 người thuộc 5 nước cùng làm dự án trong 24 giờ với các đề tài ngẫu nhiên thuộc 5 chủ điểm Gamify (Dạy học dưới dạng trò chơi), Minimize (Tối ưu hóa công tác giảng dạy), Strategize (Chiến lược hóa phương pháp dạy học), Delocalize (Kết nối việc học với thực tiễn) và Personalize (Cá nhân hóa việc học).

Cô giáo Trần Thị Thúy, Trường THPT Đức Hợp, Hưng Yên và nhóm của cô đã vượt qua hơn 40 nhóm khác để giành giải cao nhất. Trong một thử thách nhóm theo chủ đề, cô Lê Thanh Hà, Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Hà Nội, cũng cùng nhóm của mình đoạt giải nhất. Cô giáo Nguyễn Thị Liễu, Trường THCS Đức Trí, TPHCM, lần đầu thử sức trên cương vị người hướng dẫn và giám khảo quốc tế, cũng được vinh danh “Cá nhân Xuất sắc” tại diễn đàn.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.