DHL mở đường bay mới ở châu Á

DHL, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới, vừa công bố đường bay mới ở châu Á (ảnh). Đây là bước phát triển vượt bậc cho mạng lưới hàng không khu vực nhằm kết nối các nền kinh tế Thái Lan, Việt Nam và Hồng Công- Trung Quốc. Chuyến bay đầu tiên đã được đưa vào hoạt động ngày 3-11, kết nối chuyển phát giữa Bangkok, Hà Nội và Hồng Công 5 lần mỗi tuần. Đường bay này khai thác sử dụng máy bay chuyên dụng Boeing B737-400SF vừa được cải biến có tổng tải trọng 21 tấn, do hãng K-Mile Air Thái Lan, một đối tác của DHL khai thác.

Là công ty tiên phong trong ngành chuyển phát nhanh triển khai đường bay mới ở châu Á giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ các thành phố lớn trong mạng lưới bay của DHL đến và đi từ Hà Nội xuống còn một ngày, nhờ đó các doanh nghiệp và khách hàng có thể nhận hàng sớm hơn và có nhiều thời gian chuẩn bị hàng gửi đi hơn. Bước tiến mới này cũng giúp DHL giảm bớt tình trạng ùn tắc của Trạm trung chuyển khu vực tại Hồng Công.

Đường bay mới ở châu Á là nỗ lực của DHL nhằm mở rộng hơn các cơ hội giao thương ngày càng tăng giữa các quốc gia châu Á, và đó cũng chính là lời cam kết cho sự hỗ trợ khách hàng tối đa giúp họ có thể nắm bắt tất cả cơ hội tiềm năng.

Ông Jerry Hsu, Giám đốc Điều hành DHL Express khu vực châu Á- Thái Bình Dương, cho biết: “Theo một báo cáo gần đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, châu Á đang ở vị trí mũi nhọn trong quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu. Khu vực này được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng GDP mạnh mẽ, trong đó Việt Nam đạt 5,6%, Hồng Công đạt 3,7% và Thái Lan đạt 2,5%. Nắm bắt được nhu cầu thực tế và nhằm giúp cho khách hàng có nhiều thuận lợi hơn khi năng suất dịch vụ chuyển phát trong khu vực tăng cao, chúng tôi đã cải thiện thời gian vận chuyển cho tuyến hàng không này”.

Ông Sean Wall, Phó Chủ tịch Điều hành Mạng lưới hoạt động và Khai thác hàng không của DHL Express khu vực châu Á- Thái Bình Dương, cho biết: “Đường bay mới này chỉ là một trong nhiều khoản đầu tư của DHL nhằm nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn dịch vụ trước tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại châu Á- Thái Bình Dương. Hiện nay chúng tôi đang khai thác khoảng 20 máy bay chuyên dụng và 4 trung tâm trung chuyển chính trong khu vực. Trung bình mỗi ngày chúng tôi có khoảng 760 chuyến bay nội địa và quốc tế, phục vụ nhu cầu chuyển phát tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ”.

“Đường bay mới ở châu Á sẽ tăng cường khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ tốt hơn cho rất nhiều khách hàng tại miền Bắc Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam. Việc ra mắt đường bay mới này, kết hợp với đầu tư mở rộng khả năng giao và nhận hàng trực tiếp từ các khu vực Thái Bình - Nam Định, cho phép chúng tôi hỗ trợ tốt nhất tiềm năng tăng trưởng ở phía Bắc Việt Nam"- ông George Berczely, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL- VNPT, chia sẻ.

Việc tích cực mở rộng mạng lưới hoạt động tại châu Á và nhất là Việt Nam, cũng là một phần trong tầm nhìn chiến lược toàn cầu của tập đoàn trong sự phát triển ngành dịch vụ hậu cần. Vào tháng 9 vừa qua, DHL đã công bố khoản đầu tư lớn nhất vào Việt Nam từ trước đến nay với tổng trị giá 10 triệu USD, là Văn phòng và Trung tâm Khai thác phía Nam rộng 2.500m2 tại TPHCM. Đây cũng là khoản đầu tư lớn nhất của DHL vào Việt Nam.

Với vị thế vững chắc của mình tại châu Á, từ ngày 7-11, DHL tiếp tục triển khai nâng cấp mạng lưới hàng không trong khu vực. Và từ thời gian này, tần suất chuyến bay ở châu Á kết nối Penang, TPHCM, và Hồng Công tăng từ 5 lên 6 ngày mỗi tuần, nhờ đó tăng 20% khả năng xử lý hàng trên tuyến hàng không này. Việc tăng cường máy bay chuyên dụng A300-600F vào sử dụng cũng là một phần trong mạng lưới hàng không chuyên dụng thuộc châu Á của DHL, cho phép khách hàng từ Penang và TPHCM có thể yêu cầu dịch vụ nhận hàng vào thứ Bảy cho các lô hàng đến và đi từ Tokyo, Osaka, Seoul, Hồng Công, Đài Bắc, Singapore và Bangkok.

Quỳnh Trâm

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.