Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường

Vào 23 giờ đêm 11-8, nhà du khảo Đào Kim Trang (61 tuổi), đã về tới TPHCM sau 23 ngày một mình đạp xe xuyên Việt với hơn 1.800km. 
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường

Thông điệp mà nhà du khảo Đào Kim Trang muốn nhắn gửi đến mọi người qua những vòng xe đạp đến nhiều vùng đất dọc dài tuyến đường xuyên Việt là: “Môi trường xanh không có ô nhiễm khói bụi”.

Chiếc xe đạp mà ông đạp xuyên Việt mang nhãn hiệu Thống Nhất, được sản xuất trong nước, có khả năng vượt qua quãng đường dài trên địa hình đèo dốc, nắng gió khắc nghiệt.

Ông Đào Kim Trang là cán bộ Thành đoàn TPHCM những năm 1990, thường xuyên tổ chức các chuyến du khảo về nguồn bằng xe đạp cho thanh niên đến Trường Sơn và những vùng căn cứ cách mạng, địa danh lịch sử từ Đất Mũi - Cà Mau, Tây Nguyên, đến Điện Biên Phủ, Pắc Bó, Cao Bằng, Tây Bắc…

Đây là chuyến xuyên Việt ông đặt ra trong 25 năm qua, giờ mới thực hiện được, mở ra hướng tuyến du lịch bằng xe đạp đến các vùng du lịch Việt Nam.

Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 1
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 2
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 3
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 4
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 5

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.