Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam: 25 nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất

Ngày 23-11, tại Dinh Thống Nhất, TPHCM, Canon phối hợp Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức trao giải cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014 với 25 nhiếp ảnh gia xuất sắc đoạt giải. Năm nay, cuộc thi nhận được hơn 4.402 tác phẩm dự thi của 477 nhiếp ảnh gia, với tác giả nhỏ tuổi nhất chỉ mới 10, và tác giả lớn tuổi nhất đã 83.

Kết quả có 5 Giải nhất (mỗi chủ đề một giải và một giải cho ảnh bộ), 5 Giải nhì (mỗi chủ đề một giải và một giải cho ảnh bộ), 5 Giải ba (mỗi chủ đề một giải và một giải cho ảnh bộ) cùng 10 giải Khuyến khích (8 giải cho ảnh đơn và 2 giải cho ảnh bộ). Ngoài ra còn có 3 giải thưởng Triển vọng dành cho những thí sinh dưới 18 tuổi.

Bà Lê Thanh Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Vietnam Heritage, cho biết: “Chúng tôi tin rằng giá trị di sản của nước nhà thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh sẽ được lan tỏa ngày một sâu rộng hơn đến tất cả mọi người, mang lại ý nghĩa tích cực trong việc xây dựng tình yêu và ý thức bảo tồn, phát huy những giá trị di sản Việt Nam”.

Ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: "Bằng việc tổ chức cuộc thi, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, đó không chỉ là niềm vinh hạnh, mà còn là trách nhiệm của chúng ta trong việc giữ gìn nét đẹp di sản. Năm nay, chúng tôi nhận được những tác phẩm xuất sắc vượt trội, và có thể sánh ngang tầm với quốc tế. Đó là một tín hiệu tích cực về tương lai của nền nhiếp ảnh Việt Nam".

Anh Trần Đình Thương, đoạt giải thuộc chủ đề Di sản văn hóa vật thể với tác phẩm Bánh hỏi ra lò (ảnh), hào hứng: “Nhờ cuộc thi, tôi đã có thể góp phần gìn giữ những tinh hoa đang bị mai một dần của làng nghề làm bánh hỏi truyền thống của thị trấn Phú Long, Bình Thuận”. 

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.