Cuộc chiến từ những “Bộ tham mưu“

SGGPO

Bên cạnh việc củng cố lại lực lượng trước mùa bóng 2021, nhiều đội cũng tiến hành tăng cường thêm "bộ tham mưu" khi mời gọi HLV nhiều kinh nghiệm hay lựa chọn trưởng đoàn có thâm niên để gia tăng sức mạnh cho ê kíp. 

Ông Dương Ngọc Hùng cùng hai tân binh của Topenland Bình Định là Thanh Hào và Tấn Tài. Ảnh: Anh Trần

Ông Dương Ngọc Hùng cùng hai tân binh của Topenland Bình Định là Thanh Hào và Tấn Tài. Ảnh: Anh Trần

Gây chú ý nhất trong thời gian qua là việc Topenland Bình Định mời cựu HLV Dương Ngọc Hùng về làm Chủ tịch CLB. "Thật sự thì tôi cũng có nhiều cảm xúc trong lần trở lại bóng đá đỉnh cao lúc này. Tôi nhận lời xuất phát từ thực tế khán giả địa phương rất muốn đội chơi tốt, sau khi trở lại V-League. Tiếp đến là nhà tài trợ của đội đầu tư có chiều sâu, có chiến lược phù hợp để xây dựng đội bóng bền vững. Thứ ba, tôi là người Bình Định nên luôn muốn đóng góp, xây dựng cho đội bóng của quê hương", ông Hùng nói. 

Kinh nghiệm cùng mối quan hệ của ông Hùng rất có lợi cho Topenland Bình Định trong mùa đầu trở lại V-League. Vừa là cánh tay nối dài của nhà tài trợ với đội bóng, và cũng là "tham mưu trưởng" cho Ban huấn luyện khi cả HLV Đức Thắng hay trợ lý Văn Cường đều là học trò của ông.

Cuộc chiến từ những "Bộ tham mưu" ảnh 1 Ông Phan Thanh Hùng hợp củng trưởng đoàn Đặng Trần Chỉnh ở khu kỹ thuật đội B.Bình Dương 

Tại giải Tứ hùng đang diễn ra ở TPHCM, ông Hùng đã xuất hiện cùng đội nhà và cũng là dịp để gặp lại nhiều người quen cũ như Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng, vốn từng là HLV trưởng đội tuyển quốc gia và từng dẫn dắt Hà Nội, SLNA; Ở CLB Sài Gòn có Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành cũng có thời gian làm trợ lý ngôn ngữ ở thời kỳ HLV Dido, Riedl dẫn dắt ĐTQG.

Không chỉ Topenland Bình Định hay trước đó là TPHCM, Sài Gòn xây dự "Bộ tham mưu" với những nhân vật thâm niên với bóng đá, SLNA đang sở hữu Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh, người được ví là "Khổng Minh xứ Nghệ"; Becamex Bình Dương có bộ đôi trưởng đoàn Đặng Trần Chỉnh - HLV Phan Thanh Hùng; Nam Định có ông Nguyễn Hưng Thái và sắp tới bầu Đức tính phương án gọi lại ông Huỳnh Văn Ảnh về cùng tham gia với Kiatisak ờ khu kỹ thuật HA.GL. 

Xem ra mùa bóng 2021 sẽ rất đáng xem cả từ chất lượng của các CLB lẫn cuộc đối đầu từ các khu kỹ thuật. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu" Bình và 4 cầu thủ trẻ sẽ sang Nhật Bản thi đấu (Ảnh CLB cung cấp)

Sài Gòn FC: Đưa 4 tài năng trẻ Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long, Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân sang Nhật thi đấu

Chiều hôm nay, thứ Hai 24-1, FC Ryukyu (đang chơi ở J.League 2) và Azul Claro Numazu (đang chơi ở J.League 3) đã công bố thông tin chính thức đón nhận 4 cầu thủ trẻ từ Sài Gòn FC sang Nhật Bản thi đấu ở mùa giải 2022. Như vậy, chiến lược “Nhật hóa” mà Chủ tịch Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Bình, từng đưa ra thời gian vừa qua đã được cụ thể hóa.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của các hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ và Quả bóng vàng futsal (nam).