Con gái bóng chuyền học gói bánh chưng

SGGPO

Trước thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán hàng năm, các “chân dài” của CLB bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương đều quay quần gói bánh chưng làm quà về quê ăn Tết. Đây là nét đặc trưng mà theo HLV Nguyễn Thúy Oanh, giúp các cô gái trẻ làm quen với chuyện “nữ công gia chánh”…

Chuyền 2 Nguyễn Thu Hoài rạng rỡ với "sản phẩm" tự mình làm ra.

Chuyền 2 Nguyễn Thu Hoài rạng rỡ với "sản phẩm" tự mình làm ra.

Người chỉ đạo, hướng dẫn các VĐV học nữ công gia chánh không ai khác chính là HLV Nguyễn Thúy Oanh. Từ lá rong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, gia vị… được các cô gái bóng chuyền NHCT chuẩn bị nguyên liệu từ hôm trước và nghỉ tập 1 buổi sáng để gói bánh.

Con gái bóng chuyền học gói bánh chưng ảnh 1 Các VĐV đội bóng chuyền nữ NHCT năm nào cũng tập trung gói bánh chưng.
Sau một ngày, các thành viên của đội bóng NHCT lần lượt thay nhau trông nồi bánh, vậy là gần 100 chiếc bánh chưng đã được hoàn thành. Năm nay, giống như những năm trước các VĐV, HLV của NHCT đều được thưởng 1 tháng lương để tiêu Tết.
Con gái bóng chuyền học gói bánh chưng ảnh 2 HLV Nguyễn Thúy Oanh là "chủ trò" trong hoạt động nữ công gia chánh của đội NHCT.
Sau buổi tập sáng 10-2, đội nữ NHCT sẽ nghỉ tập và hội quân vào ngày mùng 5 Tết. Do đặc thù của nghề, các vận động viên nghỉ tập luyện dù chỉ trong thời gian ngắn sẽ mất nền tảng thể lực sung mãn.

NGUYÊN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…