Anthony Joshua “cơ bắp” ý thức sự nguy hiểm của “The Predator” Francis Nganou: Đây là cuộc sống, không phải khoa học tên lửa

Anthony Joshua vừa trả lời phỏng vấn hướng đến trận đấu Francis Ngannou cuối tuần này, trận đấu được định danh: “Knockout: Chaos”. Võ sĩ người Anh thừa nhận anh rất ý thức về sự nguy hiểm của tay đấm người Cameroon, rằng anh sẽ thật cẩn trọng sau khi “The Predator” gây tổn hại cho Tyson Fury...

AJ mặt đối mặt Ngannou lần cuối trước đêm thượng đài
AJ mặt đối mặt Ngannou lần cuối trước đêm thượng đài

AJ “cơ bắp” thừa nhận, khi hướng đến đối thủ chỉ có tuổi nghề quyền Anh chuyên nghiệp kiểu khá sơ khai, nhưng lại là một võ sĩ hạng nặng lão làng của giới MMA...

“Chúng tôi không nhìn vào quá khứ của trận đấu này, và tất cả những động cơ. Rốt cuộc hết thảy mọi thứ, đều chỉ là hướng về một chiến thắng”.

“Tôi phải tập trung vào chiến thuật của trận đấu của mình, và làm những gì mà tôi sẽ phải làm. Ước mơ đầu tiên của anh ta là trở thành võ sĩ quyền Anh, điều mọi người đã quên mất”.

“Anh ta đã đấu quyền Anh từ khi còn rất trẻ, vì vậy, tôi biết mình phải đối mặt với ai, bởi do tôi nhìn thấu tất cả mọi tình tiết nhỏ bé nhất”.

“Đây vốn là cuộc sống, và thứ mà tôi đăng ký để làm. Người giỏi nhất sẽ luôn giành lấy chiến thắng”, AJ chia sẻ.

“Đây không phải là khoa học tên lửa, và một trong những điểm chính yếu mà tôi tìm kiếm sẽ chính là việc chứng tỏ tôi giỏi đến mức nào”.

Trận đấu vào cuối tuần này sẽ là lần thượng đài thứ 4 của Joshua chỉ trong vòng 12 tháng trở lại đây. Lịch thi đấu quá bận rộn nhưng lại bị đánh giá là “bước lùi”.

Tại sao lại như vậy? Vì sau khi để thua Oleksandr Usyk trong cả 2 lượt trận “đi và về”, thứ mà dư luận và giới mộ điệu cần ở AJ là gượng dậy và tranh lại đai vô địch thế giới.

Thay vào đó, anh liên tục đấu với các võ sĩ thuộc đẳng cấp hạng 2, thậm chí hạng 3, như là: Jermain Franklin, Robert Helenius, Otto Wallin, và giờ đây là Ngannou, người vẫn chưa được chứng thực là võ sĩ hạng nặng “nhất đẳng”.

Nhưng với AJ, đó lại là điều cần thiết: “Tôi chỉ có khoảng 10 ngày nghỉ sau trận thua thứ 2 trước Usyk, rồi quay lại ngay với công việc”.

“Chúa thật tốt lành, và chúng ta đều hạnh phúc. Rồi thì tất cả mọi thứ sẽ đều “nước rơi đá lộ”: Chiến tranh trực diện, không khoan nhượng, trận đấu đẹp mắt”.

“Và đó cũng là lý do tất cả mọi người cùng tề tựu ở đây: Để có được, để chiêm ngưỡng về một trận đấu đẹp mắt, ngoạn mục”.

“Tôi đã đấu tập, nghiên cứu cả phim ảnh - video, giữ cho mọi thứ thật chuyên nghiệp. Nhưng mà những gì xảy ra trong buổi tối lại khác biệt, và tất cả mọi thứ trong sách giáo khoa đều quẳng ra ngoài cửa sổ. Do vậy, bạn không thể ngừng nghỉ”.

“Những gì sắp xảy ra đã được viết sẵn trên những vì sao. Tôi đơn giản chỉ đi theo vận mệnh của mình. Nhiệm vụ của chúng tôi là làm những gì phải làm để mang lại cho những người ngoài kia trận chiến mà họ muốn chiêm ngưỡng”.

“Nghĩa vụ của chúng tôi là phải trình diễn và giải trí cho khán giả. Thứ Sáu (theo giờ Saudi Arabia) rồi sẽ sớm đến thôi. Tôi rất mong chờ cơ hội này”.

AJ vs Ngannou trước giờ xung trận

ngannou-01-4711.jpg
aj-finale-01-8233.jpg
aj-finale-02-1085.jpg

Tin cùng chuyên mục