CLB Phù Đổng và Cần Thơ rối vì nợ lương

SGGPO

Sau loạt trận đấu của vòng 14 diễn ra vào ngày 4-9, giải hạng Nhất quốc gia – LS 2022 tạm nghỉ đến ngày 23-9 mới trở lại. Đây được xem là khoảng nghỉ cần thiết để các đội chuẩn bị lại nhiều thứ trước khi bước vào giai đoạn tăng tốc sau đó, nhưng với riêng hai đội Cần Thơ và Phù Đổng thì lãnh đạo những đội này còn thêm phần việc khác, đó là nỗ lực bình ổn chuyện tài chính.

Cần Thơ (áo xanh) và Phù Đổng đang gặp những vấn đề ngoài chuyên môn

Cần Thơ (áo xanh) và Phù Đổng đang gặp những vấn đề ngoài chuyên môn

Thời gian gần đây, thông xấu về hai đội xuất hiện liên tục khi liên quan đến các khoản nợ lương, thưởng, tiền lót tay cầu thủ từ nhiều tháng. Ở CLB Phù Đổng, chuyện nợ lương cầu thủ đã đến từ sau kỳ lương của tháng 3. Đến nay, số tiền nợ lương lên đến gần 2 tỷ đồng và trước tình hình không có lối ra, HLV trưởng Nguyễn Trung Kiên đã xin từ chức ngày từ cuối tháng 7. Hơn 1 tháng từ khi ông Kiên chia tay, các học trò của HLV này còn ở lại, thi đấu vẫn chưa nhận khoảng lương còn bị nợ.

Đội Phù Đổng được thành lập từ năm 2015, một năm sau đội giành suất thăng hạng Nhì và đến năm 2018 thăng hạng Nhất. Trụ sở của đội được đặt tại Hà Nội bên cạnh những “ông anh” giàu tài chính là CLB Hà Nội và CLB Viettel. Để đối phó với việc bị nợ lương nhưng phải gồng gánh để trang trải sinh hoạt, nhiều cầu thủ đội này phải đi đá phủi, đi vay để có tiền chi tiêu trong gia đình

CLB Phù Đổng và Cần Thơ rối vì nợ lương  ảnh 1 Mọi thứ sẽ sớm ổn định với Cần Thơ và Phù Đổng trong giai đoạn nghỉ hiện nay? 

 Cùng với tình thế của Phù Đổng, nội tình ở đội Cần Thơ cũng không khá hơn khi các cầu thủ của đội này cũng đã lên tiếng về việc bị đơn vị chủ quản nợ 2 tháng lương, 3 tháng tiền ăn cùng tiền thưởng 4 trận thắng…

Cần Thơ từng là điểm đến của nhiều lượt cầu thủ trong nhiều năm qua, họ từng có thời gian thi đấu ở V-League. Mùa bóng năm nay, “thượng tầng” ở đội bóng này có nhiều chuyển biến và thay lãnh đạo CLB, HLV trưởng vào giờ chót. Những tưởng sẽ là khởi đầu mới hanh thông, nhưng ngay từ khi lượt đi trôi qua 2/3 chặng đường thì đã âm ỉ chuyện nội tình liên quan đến việc tiền nong.

 Bàn thế nào thì chuyện tiền bạc vốn rất quan trọng, một khi cầu thủ ra sân mà chuyện tiền bạc không rốt ráo thì rất ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý thi đấu của họ. Ngay ở những đội vốn từng sử dụng cầu thủ do chính mình đào tạo như Quảng Ninh mà khi vướng chuyện chậm lương cũng lắm phiền toái.

CLB Phù Đổng và Cần Thơ rối vì nợ lương  ảnh 2 CLB TPHCM cũng đã trải qua những ngày khó khăn hồi đầu mùa khi nhiều cầu thù lên tiếng chuyện nong
Mùa bóng năm nay không chỉ ở hạng Nhất đang xảy ra chuyện lấn cấn tiền bạc, V-League cũng từng xuất hiện ngay ở đầu mùa, ở chính một trong những đội từng ở tốp “nhà giàu” là CLB TPHCM. Một nhóm cầu thủ đã lên tiếng đòi quyền lợi chính đáng của riêng mình trong khoảng nghỉ dài ngày hồi tháng 6. Hệ lụy thì ai cũng đã biết, CLB TPHCM hai lần thay HLV trưởng và hiện đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng.

 Từ kinh nghiệm trên, nếu hai đội Phù Đổng và Cần Thơ không tận dụng khoảng nghỉ 3 tuần hiện nay để dứt điểm chuyện nợ lần, có tin là Phù Đổng cũng từng được 1 nơi ngỏ ý chuyển giao nhưng đến nay chưa có tiến triển. Nếu tình trạng nợ kéo dài, đơn kiện được cầu thủ gởi lên VFF, VPF thì mọi chuyện khi ấy sang chiều hướng xấu hơn, không chỉ hình ảnh, tương lai đội bóng mà ảnh hưởng cả giải đấu.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng