Chủ nhà Campuchia không thu phí ăn, ở đối với các đoàn dự SEA Games 32

Thông báo đã được Ủy ban Olympic Campuchia cùng Ban tổ chức chủ nhà của SEA Games 32 phát đi để nói về vấn đề này.
Quốc gia chủ nhà Campuchia của SEA Games 32 miễn phí ăn, ở, giao thông đi lại cho các đoàn thể thao dự Đại hội. Ảnh: CAMSOC
Quốc gia chủ nhà Campuchia của SEA Games 32 miễn phí ăn, ở, giao thông đi lại cho các đoàn thể thao dự Đại hội. Ảnh: CAMSOC

Ngày 18-4, thông báo từ Ủy ban Olympic Campuchia cho biết Ủy ban Quốc gia tổ chức SEA Games 32 của Campuchia sẽ miễn phí ăn, ở, giao thông đi lại đối với tất cả Đoàn thể thao tham dự SEA Games 32.

“SEA Games 32 đang tới gần và mọi sự chuẩn bị cuối cùng đang được diễn ra tốt đẹp nhất. Thay mặt Ủy ban Quốc gia tổ chức SEA Games 32 và Ủy ban Olympic Campuchia, tôi xin thông báo rằng dưới sự hướng dẫn của Thủ tướng chính phủ Samdech Techo Hun Sen thì Ủy ban Olympic Campuchia không thu phí ăn, ở và giao thông đi lại đối với các Đoàn thể thao dự SEA Games 32. Tuy nhiên, tôi cũng xin nhắc lại rằng tất cả các quy tắc và quy định liên quan đến hạn thời gian lưu trú sẽ được giữ nguyên. Vương quốc Campuchia cam kết tiếp đón đại gia đình thể thao khu vực và khách quốc tế với một tình láng giềng, đoàn kết, hữu nghị”, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Campuchia – Tiến sĩ Thong Khon viết trong thông báo.

Phí dịch vụ ăn uống, lưu trú mà chủ nhà Campuchia dự kiến thu đối với các Đoàn thể thao dự SEA Games 32 là 50 USD/ngày/người. Đây là quyết định đầu tiên trong lịch sử các kỳ SEA Games đã được tổ chức.

Ủy ban Quốc gia tổ chức SEA Games 32 (CAMSOC) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para games - CAMAPGOC) của Campuchia dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ quốc phòng Campuchia đồng thời là Chủ tịch CAMSOC - CAMAPGOC Samdech Pichey Sena Tea Banh và Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia kiêm Phó Chủ tịch thường trực CAMSOC - CAMAPGOC Thong Khon đã diễn ra ngày 18-4. Cuộc họp có sự góp mặt của đại diện các ban chuyên môn của Ban tổ chức chủ nhà của SEA Games 32.

Thông báo được CAMSOC đưa ra. Ảnh: CAMSOC

Thông báo được CAMSOC đưa ra. Ảnh: CAMSOC

SEA Games 32 mang thông điệp Sports: Live in Peace “Thể thao - Sống trong hòa bình” sẽ diễn ra chính thức từ ngày 5-5 tới 17-5 ở các địa điểm tranh tài tại thủ đô Phnom Penh và bốn địa phương khác gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep.

Tin cùng chuyên mục