Chinh phục mọi địa hình khắc nghiệt

Sẽ không có cảm giác nào giống như việc phiêu lưu trên khắp các nẻo đường hay di chuyển ra khỏi thành phố ồn ào, náo nhiệt. Dù kế hoạch của bạn là chinh phục một cung đường hiểm trở, cắm trại sâu trong rừng và ngắm sao quanh lửa trại- bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng. Một hành trình trải nghiệm thú vị luôn đòi hỏi các phương tiện di chuyển phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu. Tuy nhiên, lái xe trên những đoạn đường gập ghềnh, khấp khuỷu mà không trang bị đầy đủ những kiến thức, hiểu biết về điều kiện và địa hình khác nhau có thể là một trở ngại lớn, thậm chí vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn chủ động chinh phục và trải nghiệm tự tin.

Cảm nhận cát lẫn trong vòng quay bánh xe

Đôi khi những đoạn đường ít di chuyển sẽ đem lại cảm giác khác biệt. Nhưng có thể sẽ rất khó khăn khi lái xe trên những cung đường này bởi chúng thường không được trải nhựa, không trơn tru, thậm chí đầy cát, sỏi. Khi di chuyển trên một đoạn đường nhiều cát, điều quan trọng là phải giữ được đà và vòng tua máy cao, nếu không, bạn có thể dễ dàng bị lún xuống cát. Hệ thống Kiểm soát Địa hình của dòng xe Ford Everest khi được kích hoạt chế độ đi trên cát sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn này: thao tác về số sẽ được thực hiện nhanh hơn và tăng số sẽ chậm hơn bình thường, vì vậy mà vòng tua luôn được giữ ở mức cao, đồng thời giảm sự tác động của Hệ thống Kiểm soát lực kéo, giúp cho bánh xe tiếp tục chuyển động; tăng độ nhạy của bướm ga vì thế những tác động dù nhỏ nhất vào chân ga cũng có tác động, giúp xe phản ứng nhanh hơn với sự điều khiển của người lái.

Lấm tấm bùn

Dành cả ngày ngâm mình trong bùn đất là một trải nghiệm cực kỳ lý thú. Khi phải đi vào địa hình bùn đất lầy lội, bạn cần tránh cho bánh xe của mình khỏi trơn trượt và giữ được quán tính để không bị kẹt.

Trên bề mặt dễ trơn trượt như bùn, điều quan trọng nhất đó là luôn phải giữ cho xe trong tình thế kiểm soát được để tránh làm giảm lực kéo. Không chỉ bao gồm những chức năng di chuyển trên tuyết, bùn và cỏ, xe Everest cũng giúp việc tăng giảm số trở nên tiện lợi hơn, động cơ xoay không quá nhanh, nhưng nó có thể được sử dụng kết hợp với chức năng Khóa vi sai cầu sau điện tử, để có thể khóa trục bánh sau ngay khi đang di chuyển. Công nghệ chuyển đổi mô-men xoắn chủ động của dòng xe Everest có thể đảm bảo rằng mô-men xoắn được đưa đến bánh xe cần thiết, vì vậy bạn có thể tự tin di chuyển, thậm chí là trong tình trạng địa hình dễ trơn trượt nhất.

Đi ngắm sao

Có nhiều người cho rằng ngắm nhìn màn đêm sâu thẳm giống như việc bạn nhìn vào một khoảng không vũ trụ, và sẽ có rất nhiều cách để có thể kết thúc một ngày trải nghiệm trên một đoạn đường gập ghềnh và thoát khỏi phố xá đông đúc. Cửa nóc của dòng xe Everest kéo dài từ hàng ghế đầu đến hàng ghế thứ 2, đem đến một cửa sổ trời toàn cảnh tuyệt đẹp. Một khoảng không rộng hơn cả một chiếc ti vi 46 inch, chắc chắn sẽ đem lại một cảm giác giống như đang xem ti vi HD vậy.

Thưởng thức âm thanh của thiên nhiên

Sẽ không còn những tiếng ồn ào của còi xe, phương tiện xưa cũ, hay tiếng ồn từ những công trình xây dựng, ở những khu vực tắc nghẽn giao thông. Thật may mắn, cuộc sống không phải lúc nào cũng ồn ào, náo nhiệt như vậy. Mặc dù đã có hệ thống chống tiếng ồn chủ động của Everest có thể khiến thành phố trở nên yên tĩnh, thoải mái hơn, khi bạn đã hòa mình cùng với thiên nhiên, hãy kéo kính cửa xuống và tận hưởng những âm thanh rộn ràng của đất trời. Dù là chiêm nghiệm những ngọn gió thổi trên đỉnh núi hay ngắm nhìn dòng sông tĩnh lặng, tận hưởng khoảng không gian này khi lội qua độ sâu 0,8 m nước với xe Everest, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Chinh phục mọi thử thách

Những ổ gà trên đường đi chính là khoảng thời gian làm cho chuyến đi trở nên đáng nhớ hơn cả, nhất là khi di chuyển trên địa hình hiểm trở- sẽ rất là khôn ngoan khi bạn biết kích thước, tính năng của xe và quan trọng hơn cả là độ cao của gầm xe. Sau khi chắc chắn nắm được 3 yếu tố này, bạn hãy tìm một không gian di chuyển trên đá- nó cũng có thể đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nếu như bạn đang cầm lái chiếc Everest, với khoảng sáng gầm xe đến 0,225 m, Ford Everest sẽ mang lại cho bạn sự tự tin khi đương đầu với những cung đường hiểm trở nhất.

Phú Quốc

Tin cùng chuyên mục