Chạy để không bạo lực với nữ giới

(SGGPO).- Ngày 23-11, hơn 1000 nam nông dân, hội viên Hội nông dân Việt Nam đã có mặt quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) tham gia giải chạy “Khơi nguồn yêu thương”.

Chạy để không bạo lực với nữ giới ảnh 1

Hưởng ứng giải chạy Khơi nguồn yêu thương.

Giải chạy do Quỹ dân số Liên Hợp Quốc cùng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức để hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, 25-11.

Giải chạy ngoài ý nghĩa một hoạt động văn hóa thể thao còn nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt nam giới hưởng ứng ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ với thông điệp là “Đừng vung tay, hãy cầm tay”.

Trong lễ khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh, bạo lực gia đình là một vấn đề xã hội nghiêm trọng xảy ra ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Gia đình lẽ ra phải là một nơi đầy tình thương yêu, sự thoải mái, an toàn, nhưng đối với rất nhiều người, gia đình lại phát sinh sự sợ hãi, đau đớn, khổ sở và nhục nhã. Người phụ nữ có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực ngay trong chính gia đình mình hơn là ở một nơi khác trong cộng đồng xã hội.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng, với nỗ lực, quyết tâm của các bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội, công tác phòng chống bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái sẽ đạt được nhiều kết quả hơn nữa, góp phần xây dựng cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam ngày càng tốt đẹp, phát triển.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

RMG Group và Vinagold cùng hợp tác phát triển.

Khát vọng Vinagold

Chiều ngày 26-5 tại Mường Thanh Luxury Saigon Hotel (Q.Phú Nhuận, TPHCM), Công ty cổ phần sản xuất và phát triển công nghệ cao Vinagold đã chính thức trở thành đối tác quan trọng của RMG Group (Tập đoàn đầu tư đa ngành trọng tâm với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn đầu tư tại Việt Nam và khu vực), chắp cánh cho khát vọng trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.