Chất làm lạnh mới giúp giảm nguy cơ nóng lên toàn cầu

Honeywell vừa thông báo Solstice N40 (R-448A) có mặt ở thị trường châu Á- Thái Bình Dương. Đây là chất làm lạnh mới có khả năng làm giảm nguy cơ nóng lên toàn cầu. Bằng việc sử dụng Solstice N40, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, kho lạnh và cửa hàng khác sử dụng thiết bị làm lạnh nhiệt độ thấp và trung bình có thể giảm thiểu tác động tới môi trường cũng như năng lượng tiêu thụ. Đây là hỗn hợp Hydrofluoro-Olefin (HFO) tiết kiệm năng lượng, mang đến khách hàng một giải pháp thay thế gần như trực tiếp cho các sản phẩm thế hệ trước như R-22 và R-404A. Đến nay, Solstice N40 được sử dụng ở hơn 2.000 hệ thống khắp thế giới và nhận được sự ủng hộ của các nhà sản xuất thiết bị gốc hàng đầu về hệ thống và quầy hàng tại châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và châu Á- Thái Bình Dương.

Kiểm tra thực tế sử dụng Solstice N40 tại các siêu thị Hoa Kỳ

Ông David K Chen, Giám đốc Marketing Nhóm các sản phẩm Fluorine của Honeywell tại châu Á- Thái Bình Dương, cho biết: Trong bối cảnh các khách hàng về chất làm lạnh tại châu Á- Thái Bình Dương đang tìm kiếm các giải pháp mới nhằm nâng cao mức độ hiệu quả năng lượng, đồng thời tối ưu hiệu năng hệ thống, chúng tôi đã cho ra đời chất làm lạnh Solstice giúp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi sang các sản phẩm thế hệ mới, vừa an toàn khi sử dụng, vừa có khả năng tác động tích cực tới môi trường. Chúng tôi sẽ đưa sản phẩm này tới các thị trường Đông Nam Á, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Trung Quốc,… Các thiết bị được thiết kế dành cho Solstice N40 hoàn toàn tương tự với thiết bị của R-404A và R-22. Vì vậy, các cửa hàng có thể tiếp tục sử dụng phần cứng hiện có và sử dụng tiếp nếu muốn nâng cấp hoặc cải tạo cửa hàng bên cạnh việc lắp đặt hệ thống mới.

Chất làm lạnh chiếm tới 60% tổng điện năng tiêu thụ tại cửa hàng, bởi vậy tiết kiệm năng lượng trở thành nhu cầu cấp thiết đối với siêu thị và các cửa hàng tiện lợi. Solstice N40 có chỉ số nguy cơ gây nóng lên toàn cầu là 1273, thấp hơn 68% so với R-404A là 3943. Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí vận hành bằng việc giảm thiểu năng lượng tiêu thụ tới 16% (theo khảo sát vận hành tại các siêu thị tại châu Âu và Hoa Kỳ), và được kỳ vọng sẽ đạt mức giảm 40% lượng khí thải Carbon Dioxide (CO2) trong 4 năm tới.

Ngoài Solstice N40, danh mục sản phẩm thương hiệu Solstice của Honeywell còn bao gồm chất làm lạnh cố định phục vụ mục đích thương mại và các chất làm lạnh di động, chất tạo bọt dạng lỏng và dạng khí, dung môi và chất đẩy. Truy cập: www.honeywell-lgwp.com/ để biết thêm chi tiết.

Chất làm lạnh mới giúp giảm nguy cơ nóng lên toàn cầu ảnh 2

ông William Yu

Honeywell vừa thông báo việc bổ nhiệm ông William Yu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng (PMT) khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Là 1 trong 4 nhóm kinh doanh chiến lược của Honeywell, PMT luôn đi đầu thế giới trong việc phát triển và sản xuất các vật liệu tiên tiến, công nghệ quá trình, và các giải pháp tự động hóa. Bên cạnh đó, ông Henry Liu được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Honeywell UOP tại Trung Quốc, một trong những nhánh kinh doanh lớn nhất trong danh mục sản phẩm của nhóm Honeywell PMT.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.