Các trường đào tạo phi công ở New Zealand tăng cường hợp tác tại Việt Nam

Hiệp hội Hàng không New Zealand (Aviation New Zealand), Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Cơ quan Thương mại - Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) đã tổ chức chuỗi sự kiện tái kết nối các cơ sở đào tạo phi công hàng đầu của New Zealand với các đơn vị liên quan tại Hà Nội và TPHCM. Những hoạt động này tăng cường kết nối với mạng lưới cựu sinh viên, mang đến cơ hội tìm hiểu về chương trình đào tạo phi công tại New Zealand cho học viên Việt Nam.

Sự kết hợp của nhiều yếu tố đa dạng trong đào tạo giúp New Zealand duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu thế giới về đào tạo phi công trong nhiều năm qua
Sự kết hợp của nhiều yếu tố đa dạng trong đào tạo giúp New Zealand duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu thế giới về đào tạo phi công trong nhiều năm qua

Từ năm 2015, New Zealand đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều học viên phi công Việt Nam nhờ vào Thỏa thuận Hợp tác về hàng không giữa Bộ GTVT hai nước. Trước dịch Covid-19, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3 về số học viên phi công quốc tế tại New Zealand.

Từ năm 2015 đến 2022, đã có 126 học viên Việt Nam được cấp Giấy phép Phi công Thương mại tại New Zealand. Hiện nay, New Zealand có 4 trường đào tạo phi công được Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam kiểm định và chấp thuận.

New Zealand là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhiều nhất về đào tạo phi công, nhờ vào sự kết hợp của nhiều yếu tố đa dạng trong đào tạo giúp trang bị tốt nhất kiến thức và kỹ năng vững chắc cho các phi công chuyên nghiệp để họ có thể phát triển sự nghiệp ở bất kỳ đâu.

Đó là thực hành bay trong nhiều không phận khác nhau, từ điều kiện không phận không bị kiểm soát đến các sân bay thương mại đông đúc, cho phép các phi công thực tập tiếp cận và thử sức với những sân bay đông đúc và phức tạp, giao tiếp qua hệ thống điện thoại vô tuyến, làm quen với các thiết bị bay và các môi trường bay khác nhau.

Bên cạnh đó, New Zealand có các điều kiện thời tiết đa dạng, nhờ đó trở thành nơi lý tưởng để các phi công thử sức ở những loại hình khí tượng khác nhau, từ điều kiện thời tiết tốt đến khắc nghiệt. Quá trình thực hành dưới nhiều điều kiện thời tiết sẽ mang đến những trải nghiệm bay toàn diện, giúp học viên sẵn sàng ứng phó với bất kỳ tình huống nào xảy ra trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục