Các huyền thoại Thierry Henry, Dennis Bergkamp và Patrick Vieira tham gia kế hoạch mua lại Arsenal

SGGPO

Nguồn tin tiết lộ với ESPN rằng 3 huyền thoại của Arsenal, vốn được chống lưng tài chính bởi ông chủ Spotify là Daniel Ek, đang lên kế hoạch mua lại CLB phía bắc London.

Ba huyền thoại của Arsenal đang lên kế hoạch mua lại CLB.

Ba huyền thoại của Arsenal đang lên kế hoạch mua lại CLB.

Một nhóm do Daniel Ek, chủ sở hữu ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới Spotify, đứng đầu bên cạnh các huyền thoại của Arsenal là Thierry Henry, Dennis Bergkamp và Patrick Vieira đã khởi động một động thái nhằm kiểm tra quyết tâm của các chủ sở hữu người Mỹ hiện tại của Arsenal - với công ty điều hành là Kroenke Sports Enterprises (KSE). Các nguồn tin tiết lộ với ESPN, sẽ có một lời đề nghị chính thức được đưa ra trong vòng 2 tuần tới, mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ họ đang định giá thế nào cho Arsenal.

Trong năm 2019, gia đình chủ sở hữu Kroenke định giá CLB là 1,8 tỷ bảng. Trong khi mới nhất, Forbes ước tính giá trị của Pháo thủ là hơn 2 tỷ bảng. Mặc dù vậy, tỷ phú Daniel Ek vốn có giá trị tại sản ước tính khoảng 3,4 tỷ bảng, thì có lẽ sẽ không gặp nhiều vấn đề trong việc huy động số tiền cần thiết để mua CLB.

Chủ sở hữu của Stan Kroenke bắt đầu tham gia đầu tư vào Arsenal từ năm 2007, trước khi nắm quyền kiểm soát khi tích lũy số cổ phần lớn nhất sau đó 4 năm. Tại thời điểm năm 2011, Pháo thủ được định giá ở mức 731 triệu bảng. Rõ ràng, với giá trị khoảng 2 tỷ bảng hiện tại đã cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ của đội bóng này.

Tuy nhiên, quãng thời gian dài không thành công về thành tích và đặc biệt thêm dịch Covid-19 đã ảnh hưởng thêm nặng nề đến vấn đề tài chính. Sau khi báo lỗ 47,8 triệu bảng cho mùa giải 2019-2020, Giám đốc điều hành của Arsenal, Vinai Venkatesham vào tuần thông báo rằng Pháo thủ chắc chắn sẽ mất hơn 100 triệu bảng trong mùa giải này.

Một nguồn tin thông hiểu về tài chính đã gợi ý với ESPN rằng, gia đình chủ sở hữu Kroenke có thể đang tìm cách gia nhập European Super League như là phần cuối cùng của chiến lược rút lui để bán CLB. Và khi dự án này thất bại, họ không có giải pháp thay thế nào để nhanh chóng tạo ra doanh thu mới và do đó, về mặt lý thuyết, việc bán CLB có thể xảy ra trong thời gian tới.

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV David Moyes bất ngờ trước những điều mới mẻ từ Pep Guardiola. Ảnh: Getty Images

Man.City thay đổi thế nào qua đánh giá của “bại tướng”?

West Ham chịu thất bại bởi bản năng sát thủ của Erling Haaland, tuy nhiên, trong đánh giá của mình thì HLV David Moyes chỉ nhấn mạnh về cách chơi thay đổi của Man.City, một sự phát triển của Pep Guardiola khiến ông…chẳng biết đường nào mà lần.

Champions League

Minamino không thể cùng Monaco cản bước PSV

Monaco và nỗi khắc khoải Champions League

Hai năm liên tiếp, AS Monaco lỡ hẹn với Champions League, lần này là ngay từ vòng loại thứ ba. Dù rất nỗ lực, đại diện Ligue 1 đành chịu thất thủ 4-3 sau hai lượt trận trước PSV Eindhoven.

La Liga

Serie A

Sandro Tonali có thể sang chơi cho Arsenal

Sandro Tonali chấn thương và khả năng rời AC Milan

Chấn thương trong trận giao hữu khiến Sandro Tonali phải nghỉ vài ngày và có khả năng chia tay luôn AC Milan nếu Arsenal chấp thuận mức phí chuyển nhượng của đội bóng áo sọc đỏ đen.

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác