Brunei chỉ cử 65 VĐV dự SEA Games 32

Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Brunei vừa thông báo sẽ cử 65 VĐV tham gia tranh tài ở 12 môn thể thao tại SEA Games 32 vào tháng 5 tới.
VĐV wushu Mohd Adi Salihin Roslan được kỳ vọng giành huy chương tại SEA Games 32 cho đoàn thể thao Brunei. Ảnh: GETTY IMAGES
VĐV wushu Mohd Adi Salihin Roslan được kỳ vọng giành huy chương tại SEA Games 32 cho đoàn thể thao Brunei. Ảnh: GETTY IMAGES

Với lực lượng khiêm tốn, Brunei là đoàn thể thao có số lượng VĐV thấp nhất dự SEA Games 32 tại Campuchia. Được biết do không quá mạnh về thể thao nên Brunei chỉ đăng ký thi đấu ở 12 môn gồm: bơi, điền kinh, cầu lông, billiards và snooker, thể thao điện tử, đấu kiếm, karate, vượt chướng ngại vật, pencak silat, bi sắt, cử tạ và wushu.

Trong số 12 môn thể thao thì cử tạ, cầu lông và vượt chướng ngại vật là những môn mà lần đầu tiên Brunei sẽ cử VĐV tranh tài. Do đó, quốc gia này đang có sự đầu tư nhất định với hy vọng giành được thành tích tại đại hội.

Tại SEA Games 32, Ban tổ chức môn cầu lông đã đưa thêm một nội dung đồng đội vào chương trình thi đấu, nhưng chỉ dành cho các quốc gia chưa từng đạt huy chương SEA Games (Lào, Myanmar, Brunei, Timor-Leste và Campuchia) tham gia. Các tay vợt của Brunei đang trong quá trình tập huấn với HLV người Indonesia với quyết tâm giành thành tích ở nội dung này.

Trước thềm SEA Games 32, các đội tuyển wushu, đấu kiếm, billiards và snooker, vượt chướng ngại vật của Brunei có cơ hội tập huấn tại nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn. Trưởng đoàn thể thao Brunei tại SEA Games 32 Zainab binti Haji Morshidi cho biết: “Các VĐV có khả năng giành huy chương đã được chúng tôi tập trung đầu tư để họ có thể phát huy hết tài năng của mình. Chúng tôi hy vọng với sự đầu tư đặc biệt này sẽ tiếp thêm động lực để các VĐV tự tin gặt hái được huy chương về cho thể thao nước nhà, xa hơn là tạo nên các kỷ lục quốc gia”.

Đoàn thể thao Brunei sẽ di chuyển đến Campuchia theo 4 nhóm bắt đầu từ ngày 27-4. Tiếp đó, các nhóm sẽ lần lượt đến vào ngày 30-4, ngày 2 và 3-5.

Tin cùng chuyên mục