Bóng đá hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em

Ngày 7-11, Công ty YKK Holding Asia Pte Ltd (YHA) và Công ty TNHH YKK Việt Nam (sản xuất dây khóa kéo YKK) phối hợp CLB bóng đá lừng danh Real Madrid công bố hoạt động giao lưu bóng đá từ thiện dành cho trẻ em Việt Nam (lần thứ 2 triển khai ở nước ta), nhằm hỗ trợ sự phát triển lành mạnh cho trẻ em cơ nhỡ các nước châu Á.

Ngày 7-11, Công ty YKK Holding Asia Pte Ltd (YHA) và Công ty TNHH YKK Việt Nam (sản xuất dây khóa kéo YKK) phối hợp CLB bóng đá lừng danh Real Madrid công bố hoạt động giao lưu bóng đá từ thiện dành cho trẻ em Việt Nam (lần thứ 2 triển khai ở nước ta), nhằm hỗ trợ sự phát triển lành mạnh cho trẻ em cơ nhỡ các nước châu Á.

Từ năm 2007, dự án lớp học đá bóng từ thiện cho trẻ em của YKK Asia, nhằm mang đến những trải nghiệm vui vẻ và đáng giá cho trẻ em kém may mắn, được triển khai và thực hiện tại: Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc duy trì liên tục các hoạt động cộng đồng này, YHA tổ chức chương trình thường niên này nhằm mang đến cho trẻ em kém may mắn những trải nghiệm vui vẻ, lý thú và bổ ích. “Tôi tin rằng sự kiện này là một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em trong khu vực không chỉ có những trải nghiệm thú vị mà còn nuôi dưỡng niềm yêu thích với thể thao”- Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành YHA Ken Nakano phát biểu.

Theo chương trình, từ 7-11 đến 9-11, 30 huấn luyện viên trong nước và hơn 250 nam nữ tuổi 10-14, phần lớn là trẻ em kém may mắn, mồ côi hoặc có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, có cơ hội chơi bóng với 3 huấn luyện viên Pablo Gomez Revenga, Javier Garcia Torres và Ivan Garcia Sacristan từ Real Madrid Foundation (RMF), 1 nhánh của CLB Real Madrid. Thông qua thể thao và giáo dục, Real Madrid muốn hướng dẫn và thúc đẩy trẻ em hiểu và thực hiện các giá trị nhân văn như sự cam kết, trách nhiệm và tinh thần đồng đội, đó sẽ là những điều trọng yếu cho thành công của các em trong tương lai.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, 3 huấn luyện viên này chia sẻ với 30 huấn luyện viên Việt Nam về phương pháp huấn luyện của CLB Real Madrid. Sau đó, các huấn luyện viên Việt Nam hướng dẫn lại các bài tập này cho các em vào lúc 8 giờ đến 11 giờ và từ 14 giờ đến 17 giờ trong 2 ngày 8 và 9-11, tại sân bóng Đại học RMIT, TPHCM. Với việc triển khai các lớp kỹ năng này trên khắp thế giới, các huấn luyện viên từ RMF đã mang những kỹ thuật chuyên nghiệp và đỉnh cao đến cho các em nhỏ và các huấn luyện viên tại TPHCM. Sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ không còn là rào cản giữa các huấn luyện viên và các em, vì lúc này, bóng đá là tiếng nói chung của tất cả.

Đại diện RMF, Luiz Fernandez, chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu tham gia dự án từ năm 2012 và thật sự đã có được những trải nghiệm tuyệt vời và ấm áp tại các nước mà chương trình có mặt. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi đóng góp cho cộng đồng và chúng tôi thực sự rất hào hứng khi thực hiện chương trình tại TPHCM năm nay”.

Các em tham gia chương trình được nhận bộ đồng phục bóng đá, vớ, mũ, giày và giấy chứng nhận của chương trình từ YKK và RMF- chưa kể YKK tài trợ toàn bộ bóng cho sự kiện này và cho các tổ chức nơi các em sinh sống. Điều đó giúp các em tiếp tục được vui chơi, rèn luyện thể thao và vun đắp thêm mơ ước khi trưởng thành. Những kết quả mà chương trình đạt được nhiều năm qua tại những quốc gia đã triển khai tiếp tục khích lệ YHA lên kế hoạch tiếp tục tổ chức tại thêm nhiều quốc gia khác trong thời gian sắp tới.

Với một buổi tập khoảng 3 giờ, các em có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt khi được học chơi với bóng, qua đó xây dựng tính cách và phát triển kỹ năng xã hội…

PHÚ QUỐC - Ảnh: Minh Kiệt

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.