Bế mạc ASEAN Para Games 11-2022: Đêm chia tay cảm xúc

Những ngày tranh tài của Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11-2022 (ASEAN Para Games 11-2022) chính thức khép lại bằng Lễ bế mạc đầy cảm xúc và mang đậm ý nghĩa đoàn kết được chủ nhà Indonesia gởi tới các Đoàn thể thao tham dự.

Lễ bế mạc ASEAN Para Games 11-2022 đã được tổ chức và tất cả cùng hẹn nhau ở kỳ thi đấu tiếp theo vào năm 2023. Ảnh: PT.DƯƠNG
Lễ bế mạc ASEAN Para Games 11-2022 đã được tổ chức và tất cả cùng hẹn nhau ở kỳ thi đấu tiếp theo vào năm 2023. Ảnh: PT.DƯƠNG

Tối 6-8 trên sân vận động Manahan ở thành phố Solo, Indonesia, Lễ bế mạc của ASEAN Para Games lần 11-2022 đã được tổ chức với sự góp mặt đầy đủ của 11 Đoàn thể thao người khuyết tật trong khu vực cùng tham dự. Tổng thống nước chủ nhà Indonesia Joko Widodo đã có mặt dự khán Lễ bế mạc của ASEAN Para Games 11-2022.

Với một chương trình nghệ thuật đặc sắc và mang đậm nét truyền thống, quốc gia chủ nhà Indonesia đã gởi tới những HLV, VĐV và thành viên các Đoàn thể thao người khuyết tật của khu vực một lời cảm ơn khi tất cả cùng có mặt tranh tài sôi nổi suốt một tuần qua trong tinh thần đoàn kết và cùng vượt lên bằng nghị lực phi thường ở bản thân.

Tại Lễ bế mạc, ngọn lửa đuốc của Đại hội đã được tắt đồng thời lá cờ ASEAN Para Games 11-2022 cũng được hạ xuống và hình ảnh về quốc gia chủ nhà của kỳ thi đấu tiếp theo là Campuchia được chia sẻ trên màn hình chính tại sân khấu trung tâm. Qua 1 tuần tranh tài thi đấu các môn thể thao, VĐV thể thao người khuyết tật còn được cơ hội giao lưu, gặp gỡ các thành viên của 11 quốc gia trong khu vực từ đó hiểu thêm hơn về văn hoá mỗi quốc gia.

Năm nay, kỳ Đại hội dành cho các VĐV, HLV thể thao người khuyết tật được tổ chức trở lại sau khi các hoạt động thể thao bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và lần gần nhất ASEAN Para Games được tổ chức là tại Malaysia năm 2017. ASEAN Para Games 11-2022 kéo dài từ 30-7 tới 6-8 và tranh tài 455 nội dung của 14 môn thể thao. Chủ nhà Indonesia là quốc gia xếp nhất tuyệt đối khi giành được 175 HCV, 144 HCB và 107 HCĐ. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xếp hạng 3 chung cuộc khi đạt 65 HCV, 62 HCB và 56 HCĐ.

Những màn pháo hoa tại Lễ bế mạc ASEAN Para Games 11-2022 trên sân vận động Manahan chính là lời chia tay cuối cùng mà chủ nhà Indonesia dành tới các Đoàn thể thao người khuyết tật năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest và kỷ lục “bất tử” trong chuyển nhượng

Chelsea “thâu tóm” mọi kỷ lục chuyển nhượng về số tiền đã bỏ ra trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, còn cả kỷ lục thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh với tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng Anh. Thì đội bóng khiêm tốn Nottingham Forest nắm giữ kỷ lục CLB mua sắm nhiều nhất, lên đến 28 tân binh!

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...