Autodesk tiếp tục sát cánh cùng doanh nghiệp Việt tiến vào tương lai số với hội nghị Converge 2023 và lễ trao giải Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) 2023

Autodesk - Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và tạo ra các công nghệ dành cho kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, kỹ sư, thiết kế, nhà sản xuất, hoạ sĩ vẽ 3D, và đội ngũ sản xuất - đã tổ chức Hội nghị Converge 2023 và Lễ trao giải Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) 2023 dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Sự kiện thu hút hàng trăm khách tham dự là lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí.
Autodesk tiếp tục sát cánh cùng doanh nghiệp Việt tiến vào tương lai số với hội nghị Converge 2023 và lễ trao giải Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) 2023

Hơn 200 nhà lãnh đạo tham gia hội nghị Autodesk Converge 2023

240 khách tham dự, hơn 20 diễn giả quốc tế và Việt Nam, 14 bài chia sẻ, 4 phiên thảo luận, hội nghị Converge 2023, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ những nhà lãnh đạo từ các ngành Kiến trúc, Kỹ thuật, Xây dựng, Thiết kế và Sản xuất và mang đến các thông tin sâu sắc về các xu hướng cũng như các công nghệ mới nhất đang định hình các ngành này.

Một số chủ đề quan trọng thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành đã được đề cập tại Hội nghị như: Tầm quan trọng của chuyển đổi số; Chuyển đổi số trong thiết kế và chế tạo; Cách chuyển đổi số thúc đẩy khả năng phục hồi, tính bền vững và quản lý nhân tài của doanh nghiệp; Những giải pháp có tính ứng dụng cao cho doanh nghiệp; Lộ trình trong tương lai và các xu hướng ngành có khả năng mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức,…

Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo đã có cơ hội lắng nghe phần chia sẻ với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực thiết kế & chế tạo” từ ông Nicolas Mangon (ảnh) - Phó Chủ Tịch AutoCAD& Chiến lược Ngành AEC Autodesk với nhiều thông tin và thống kê tích cực, cho thấy bức tranh toàn cảnh cũng như xu hướng của ngành như, có 79% người được khảo sát cho biết tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp phụ thuộc kỹ thuật số; 74% nói rằng công nghệ mang lại kết quả cho dự án; 68% lãnh đạo có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào đào tạo công nghệ trong 3 năm tới…

Để các doanh nghiệp có thể tiếp cận tới các kiến thức, thông tin phù hợp với ngành và lĩnh vực hoạt động của mình một cách hiệu quả nhất, trong chiều cùng ngày, 2 phiên họp đã diễn ra đồng thời với 2 chủ đề về “Thiết kế và Sản xuất” (D&M)“Kiến trúc, Kỹ thuật & Xây dựng” (AEC), thu hút sự quan tâm, tham gia thảo luận và chia sẻ sôi nổi của các khách mời.

Tại phiên họp D&M, diễn giả và đại diện các doanh nghiệp đã trao đổi về cơ hội và các giải pháp để các nhà sản xuất có thể kết nối hiệu quả hơn giữa con người, quy trình và toàn bộ hệ sinh thái sản xuất, từ đó thiết kế và tạo ra sản phẩm nhanh hơn với chi phí thấp hơn và ít chất thải hơn.

Trong khi đó, phiên họp AEC mang đến những câu chuyện thực tế từ các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng BIM và đạt được những thành công, hiệu quả nhất định. Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng BIM, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Ricons cho biết công ty đã tận dụng tối đa các lợi thế của BIM trong việc thiết kế công trình.

Một ngày trước hội nghị Converge 2023, Autodesk cũng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Xây dựng, nhằm tăng cường sự hỗ trợ của Autodesk tại thị trường Việt Nam. Thỏa thuận này thể hiện sự cam kết đồng hành của Autodesk với cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, Autodesk cũng thường xuyên tổ chức các phiên họp cấp cao và workshop cho các doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy và hỗ trợ họ trong quá trình chuyển đổi, tiến nhanh vào kỷ nguyên số.

Giải thưởng Autodesk ASEAN Innovation Awards tìm thấy những chủ nhân xứng đáng

Cũng trong khuôn khổ hội nghị Converge 2023, các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong việc ứng dụng công nghệ sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực Kiến trúc, Kỹ thuật, Xây dựng (AEC), Thiết kế và Sản xuất (D&M) đã vinh dự nhận giải thưởng Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) 2023, diễn ra vào tối cùng ngày. Đây là năm thứ 3, giải thưởng thường niên này được tổ chức, thu hút 150 đơn vị từ 50 công ty trên khắp khu vực Đông Nam Á dự thi, trong đó có 35 bài dự thi từ Việt Nam.

Becamex IDC Corp vinh dự đoạt giải Innovator of the Year Award

Becamex IDC Corp vinh dự đoạt giải Innovator of the Year Award

Lễ vinh danh đã xướng tên Top 3 các doanh nghiệp đạt giải tại Việt Nam với 3 hạng mục Innovator of the Year Award, Cloud Advocate of the Year Award và Better World Builder of the Year Award. CentralCons cùng Becamex IDC Corp và Công ty Cổ phần xây dựng Ricons lần lượt là 3 đơn vị đoạt giải nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn khu vực và có cơ hội tiếp tục được vinh danh trong đêm trao giải toàn khu vực tại Singapore vào ngày 7-9 tới.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Phó Chủ Tịch AutoCAD& Chiến lược Ngành AEC Autodesk – ông Nicolas Mangon cũng chia sẻ:“Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức Hội nghị Converge 2023 và Lễ trao giải Autodesk ASEAN Innovation Awards tại Việt Nam. Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của Autodesk với nhiều đối tác sử dụng các giải pháp của chúng tôi để thiết kế các dự án. Đây là cơ hội để chúng tôi chia sẻ các xu hướng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực AEC và D&M, đồng thời vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực này. Chúng tôi tin rằng hội nghị và giải thưởng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực AEC và D&M tại Việt Nam và khu vực ASEAN”.

Tin cùng chuyên mục