ATP hủy giải ở Tel-Aviv

Giải quần vợt Tel-Aviv (Israel) dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 21-9 tới đã bị hủy do cuộc xung đột giữa Israel và người Hamas. Đó là thông báo chính thức  hôm 5-8 của Hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ATP). Chủ tịch Chris Kermode của AFP khẳng định: “Chúng tôi lấy làm tiếc thông báo rằng giải quần vợt ATP ở Tel-Aviv, tại Israel, sẽ không diễn ra trong năm nay. Chẳng may, chúng tôi thấy rằng chúng tôi không thể duy trì sự kiện này như dự kiến do tình hình bất ổn trong khu vực”.

Giải đấu này (thay thế giải St-Petersbourg của Nga trong lịch trình của ATP) chính là giải ATP đầu tiên được tổ chức ở Israel từ năm 1996. Ông Chris Kermode nói thêm: “Đảm bảo an ninh cho các tay vợt, khán giả và tất cả những ai liên quan đến việc tổ chức một sự kiện như thế là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Nhưng hơn bao giờ hết chúng tôi mong muốn hòa bình nhanh chóng trở lại trong khu vực và hy vọng giải sẽ trở lại trong năm tới”.

Chủ tịch Asaf Tochmeir của Liên đoàn Quần vợt Israel (ITA) phản ứng trong thông cáo được đăng trên website của ATP: “Chúng tôi lấy làm tiếc về quyết định của ATP. Chúng tôi, ITA, đã làm tất cả những gì có thể nhằm đảm bảo thành công cho giải đấu này ở Israel. Chúng tôi có nguồn tài chính và tất cả các vấn đề về tổ chức đã được giải quyết”.

Thực tế, cuộc chiến giữa Israel và Hamas từ ngày 8-7 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.850 người Palestine, 64 binh lính và 3 thường dân Israel.

NGUYỄN THU

Tin cùng chuyên mục