AQUA Việt Nam hướng đến sứ mệnh chăm sóc môi trường bền vững

Công ty Điện máy AQUA Việt Nam phối hợp tổ chức Hạnh Phúc Xanh (đơn vị trực thuộc Quỹ Sống) vừa thực hiện dự án “AQUA Chăm Sóc Trăng - Trồng rừng vững đất” để trồng và chăm sóc hệ sinh thái rừng ngập mặn tại bãi trồng Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi các dự án dài hạn, bền vững mang tên “AQUA Chăm” nhằm hướng tới sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc thiên nhiên, xã hội và con người.

AQUA Việt Nam hướng đến sứ mệnh chăm sóc môi trường bền vững

Với hoạt động này, AQUA Việt Nam không chỉ tài trợ Hạnh Phúc Xanh 153 triệu đồng, mà còn góp sức vào công cuộc phủ xanh bãi trồng Vĩnh Châu, tiến tới hoàn thành mục tiêu phủ 44.000 cây ở Sóc Trăng năm 2023. Trong khuôn khổ hợp tác, sáng 17-12, AQUA Việt Nam đồng hành Hạnh Phúc Xanh đến thực địa để tự trồng cây Mấm trắng (Avicennia Alba) và Bần (Sonneratia caseolaris) - hai loại cây có khả năng giữ đất, góp phần củng cố hệ sinh thái rừng ngập mặn, đẩy lùi nguy cơ sạt lở và xâm nhập mặn tại Sóc Trăng - tỉnh được dự báo sẽ có 43,7% diện tích chìm dưới mực nước biển trong 80 năm tới (theo kịch bản Biến đổi khí hậu năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Không dừng lại ở việc trồng cây, AQUA Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi quá trình phát triển của cây, gia cố, chăm sóc và theo sát tiến độ phủ xanh rừng ngập mặn, đẩy lùi tác động xấu của biến đổi khí hậu lên tỉnh Sóc Trăng.

Bà Trương Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Truyền thông đối ngoại AQUA Việt Nam, chia sẻ: Với định hướng truyền cảm hứng sống cho cộng đồng, chúng tôi mong muốn bên cạnh các sản phẩm đáng tin, đáng mua, AQUA Việt Nam còn có thể góp sức bằng những hoạt động bền vững, thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Chúng tôi hiểu rằng các thiên tai như lũ lụt, hạn hán và xâm thực mặn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và cuộc sống của người dân, nhất là tại các tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long. Do đó, AQUA Việt Nam quyết định kết hợp Hạnh Phúc Xanh triển khai hoạt động AQUA Chăm Sóc Trăng, như một điểm khởi đầu phù hợp, một động thái kịp thời để hỗ trợ việc gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Với “AQUA Chăm”, AQUA Việt Nam nhấn mạnh sự quan tâm đến yếu tố môi trường, xã hội và quản trị vào trong triết lý kinh doanh. Qua đó, mong muốn tạo nên giá trị bền vững và đóng góp tích cực cho cộng đồng và môi sinh xã hội trong thời gian sắp tới.

Sau “AQUA Chăm Sóc Trăng - Trồng rừng Vững đất”, AQUA Việt Nam dự kiến tiếp tục các hoạt động chăm dưỡng cho hệ sinh thái tại các địa phương khác, góp phần đẩy lùi những hiểm họa do biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu gây ra. Đồng thời, mở rộng bản đồ chăm sóc đến các dự án xã hội khác.

Tin cùng chuyên mục