25 năm FrieslandCampina Việt Nam và Công trình Đèn Đom Đóm thứ 25

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Tập đoàn FrieslandCampina đã đầu tư và phát triển cùng với Việt Nam qua các giai đoạn chuyển mình của nền kinh tế nước nhà. Hành trình 25 năm của tập đoàn này không chỉ ghi dấu bằng những đóng góp về kinh tế mà còn chinh phục người tiêu dùng bằng các hoạt động xã hội nhiều ý nghĩa.
25 năm FrieslandCampina Việt Nam và Công trình Đèn Đom Đóm thứ 25

Đầu năm 2022, Công ty FrieslandCampina Việt Nam và Tổ chức từ thiện “Live & Give” bàn giao công trình trường Đèn Đom Đóm cho Trường Mầm non Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là một trường thuộc xã đặc biệt khó khăn phía Bắc của huyện, cách trung tâm huyện lỵ trên 20km với 99 % dân số là người đồng bào dân tộc Vân Kiều. Trong điều kiện địa phương hết sức khó khăn, các điều kiện cơ sở vật chất dạy và học của trường thiếu thốn và xuống cấp do thiên tai, “Quỹ Live & Give” và Công ty FrieslandCampia Việt Nam đã tài trợ công trình gồm 3 phòng học và 1 bếp ăn. Đây chính là ngôi trường thứ 25 của chương trình và mang rất nhiều ý nghĩa với FrieslandCampina, với Quỹ học bổng Đèn Đom Đóm.

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa, FrieslandCampina Việt Nam thực hiện sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao, vượt trội” với những cam kết: Cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho thế giới; Nâng cao đời sống cho người nông dân; Xây nền tảng phát triển cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Những cam kết này được thể hiện trong mọi hoạt động của công ty, điển hình là Quỹ Học bổng Đèn Đom Đóm. Được khởi xướng với tinh thần "Sẻ chia là hạnh phúc", quỹ học bổng này thành lập năm 2002, với sứ mệnh thắp lên ước mơ đến trường cho hàng chục ngàn trẻ em Việt Nam. Bằng việc trao học bổng và xây trường, quỹ khuyến học đã nâng đỡ những hoàn cảnh khó khăn và đem đến những đổi thay tươi sáng cho cuộc đời của nhiều trẻ em vùng sâu, vùng xa. Đèn Đom Đóm muốn lan tỏa tinh thần hiếu học, đem đến động lực học tập và niềm tin vào cuộc sống để các em làm hành trang bước tới tương lai.  

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và Công trình Đèn Đom Đóm thứ 25 ảnh 1 Trường Mầm non Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Năm 2022, Quỹ Học bổng Đèn Đom Đóm tròn 20 tuổi. Hình ảnh Đèn Đom Đóm và thông điệp của chương trình cũng đã trở thành biểu tượng của nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan. Suốt 20 năm  qua, chương trình liên tục hoạt động với sự đồng hành của các đối tác và sự đóng góp từ nhân viên công ty. Tính đến nay, chương trình đã xây dựng được 25 công trình, gồm những ngôi trường khang trang ở vùng sâu vùng xa và công trình nước sạch, trao hơn 30.000 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em. 

Đánh dấu chặng đường 150 năm di sản của FrieslandCampina toàn cầu, 25 năm hoạt động tại Việt Nam và 20 năm Quỹ Học bổng Đèn Đom Đóm, vẫn với tinh thần vì sự phát triển thể chất và trí tuệ của thế hệ hôm nay và mai sau, FrieslandCampian thực hiện chương trình hợp tác chiến lược dài hạn với Bộ GD-ĐT với tổng đầu tư 55 tỷ đồng trong giai đoạn 2020-2025, thực hiện mục tiêu tạo nền tảng dinh dưỡng vững vàng, giúp các thế hệ tương lai Việt Nam sẵn sàng vươn cao, vượt trội. Trong 5 năm thực hiện, dự kiến có 1.250 góc dinh dưỡng, 65-70 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.