10 năm qua, mỗi giờ, Viettel có một ý tưởng mới

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức chuỗi sự kiện Ngày Sáng tạo Viettel năm 2022. Đây là chương trình được Viettel tổ chức thường niên kỷ niệm Ngày Truyền thống Tập đoàn (1-6-1989–1-6-2022) và khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo phục vụ mục tiêu tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số doanh nghiệp.
10 năm qua, mỗi giờ, Viettel có một ý tưởng mới

Tại lễ mít tinh kỷ niệm ngày truyền thống, Viettel đã đánh giá về kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo trong tập đoàn, đồng thời tôn vinh, khen thưởng các sáng kiến xuất sắc, sáng chế tiêu biểu. Trong giai đoạn 2011-2021, Viettel có 79.000 sáng kiến, ý tưởng, trung bình mỗi giờ thêm một ý tưởng mới.

Trong số này, hơn 10.000 sáng kiến, ý tưởng được công nhận, đem lại giá trị làm lợi hơn 5.300 tỷ đồng. Viettel hiện có 51 bằng bảo hộ sáng chế tại Việt Nam, 11 bằng bảo hộ độc quyền sáng chế tại Mỹ, sở hữu 220 công nghệ lõi, 150 công bố khoa học… Đến năm 2025, Viettel đặt mục tiêu nộp khoảng 470 đơn đăng ký sáng chế.

Để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, Viettel tôn vinh từ những ý tưởng nhỏ nhất ở tất cả vị trí công việc; đặt ra các mục tiêu cao, áp lực lớn từ đó tạo ra sức ép lớn đòi hỏi những cách làm đột phá, sáng tạo. Ngoài ra,  Viettel đã liên tục thực hiện các giải pháp thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên tham gia vào các dự án có nhiều thách thức, giải quyết các vấn đề của xã hội với triết lý Sáng tạo vì con người.

Nhiều chuyên gia người Việt có kinh nghiệm tại các nước phát triển đã trở về Việt Nam cộng tác với Viettel trong các dự án dân sự và quân sự công nghệ cao… Với những thành tựu đã đạt được, tháng 10-2021, Clarivate, đơn vị dẫn đầu toàn cầu về cung cấp thông tin về chất lượng nghiên cứu khoa học, đã đánh giá Viettel là doanh nghiệp Việt Nam có sức ảnh hưởng nhất về đổi mới sáng tạo khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, cho biết: Đổi mới sáng tạo luôn là yếu tố sống còn để Viettel thực hiện sứ mệnh Tiên phong, chủ lực kiến tạo số với tư cách là tập đoàn kinh tế chủ lực, đơn vị hạt nhân trong tổ hợp quốc phòng nghệ cao của Việt Nam, tham gia thực hiện những nhiệm vụ khó của đất nước. Với tinh thần của ngày sáng tạo, năm 2022 sẽ là năm đột phá cho hoạt động đổi mới và sáng tạo của tập đoàn, với những thành tựu trên đầy đủ lĩnh vực: khoa học - công nghệ, kỹ thuật, viễn thông, kinh doanh…Viettel tự hào là doanh nghiệp có môi trường làm việc sáng tạo nhất Việt Nam và những thành tựu có giá trị nhất Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.