Đoàn mô tô Việt đầu tiên chinh phục "nóc nhà thế giới"

Nhắc đến Tây Tạng, có lẽ đây là vùng đất mơ ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời của mỗi người chúng ta.

Đoàn mô tô Việt đầu tiên chinh phục "nóc nhà thế giới"

Nhắc đến Tây Tạng, có lẽ đây là vùng đất mơ ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời của mỗi người chúng ta.

Đơn giản vì Tây Tạng là vùng đất duy nhất trên thế giới hiện còn lưu giữ những gì nguyên gốc nhất của văn minh nhân loại, là mảnh đất văn hóa thiêng liêng sâu rộng như tài nguyên không thể đánh mất của nhân loại, là một trong những nơi cổ xưa nhất chưa trải qua đô thị hóa và toàn cầu hóa, là nơi chứa đựng nhiều bí ẩn cần khám phá.

Đoàn mô tô Việt, chinh phục nóc nhà thế giới ảnh 1 Mô tả ảnh

Ngày 10-4, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hành trình Chinh phục nóc nhà thế giới, dành cho 40 phượt thủ rong ruổi trên 30 xe phân khối lớn, khởi hành từ Hà Nội đến trại trung tâm Everest Base Camp ở độ cao 5.150m thuộc dãy Himalaya nổi tiếng. Chuyến đi đặc biệt này đã phá vỡ nhiều điều “chưa từng có từ trước đến nay” của Việt Nam. Như là chuyến du hành lớn nhất từ Việt Nam qua Tây Tạng bằng xe 2 bánh phân khối lớn. Là tour ngắn ngày nhất từ Việt Nam qua Tây Tạng với chặng đường 10.000 km trong 23 ngày. Là tour quốc tế đi bằng mô tô lên nóc nhà thế giới, đỉnh Everest, mà Việt Nam từng tổ chức.

Đoàn mô tô Việt, chinh phục nóc nhà thế giới ảnh 2 Mô tả ảnh

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kohler sẽ là đối tác trên tay áo đầu tiên cho đội nam và nữ của Manchester United

Kohler trở thành đối tác chính của Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá lừng danh Manchester United và Kohler, thương hiệu phong cách sống toàn cầu có trụ sở tại Wisconsin (Mỹ), vừa nhất trí thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu trong nhiều năm. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.