Đoàn mô tô Việt đầu tiên chinh phục "nóc nhà thế giới"

Nhắc đến Tây Tạng, có lẽ đây là vùng đất mơ ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời của mỗi người chúng ta.

Đoàn mô tô Việt đầu tiên chinh phục "nóc nhà thế giới"

Nhắc đến Tây Tạng, có lẽ đây là vùng đất mơ ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời của mỗi người chúng ta.

Đơn giản vì Tây Tạng là vùng đất duy nhất trên thế giới hiện còn lưu giữ những gì nguyên gốc nhất của văn minh nhân loại, là mảnh đất văn hóa thiêng liêng sâu rộng như tài nguyên không thể đánh mất của nhân loại, là một trong những nơi cổ xưa nhất chưa trải qua đô thị hóa và toàn cầu hóa, là nơi chứa đựng nhiều bí ẩn cần khám phá.

Đoàn mô tô Việt, chinh phục nóc nhà thế giới ảnh 1 Mô tả ảnh

Ngày 10-4, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hành trình Chinh phục nóc nhà thế giới, dành cho 40 phượt thủ rong ruổi trên 30 xe phân khối lớn, khởi hành từ Hà Nội đến trại trung tâm Everest Base Camp ở độ cao 5.150m thuộc dãy Himalaya nổi tiếng. Chuyến đi đặc biệt này đã phá vỡ nhiều điều “chưa từng có từ trước đến nay” của Việt Nam. Như là chuyến du hành lớn nhất từ Việt Nam qua Tây Tạng bằng xe 2 bánh phân khối lớn. Là tour ngắn ngày nhất từ Việt Nam qua Tây Tạng với chặng đường 10.000 km trong 23 ngày. Là tour quốc tế đi bằng mô tô lên nóc nhà thế giới, đỉnh Everest, mà Việt Nam từng tổ chức.

Đoàn mô tô Việt, chinh phục nóc nhà thế giới ảnh 2 Mô tả ảnh

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BTC giải trao Cúp vô địch cho đội VIVU

Kết thúc giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM

Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM – Cúp TONA đã kết thúc thành công bằng trận chung kết kịch tính giữa Hội Doanh nghiệp Quận Tân Bình và Công ty CP Phát triển ứng dụng VIVU. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.