Đoàn mô tô Việt đầu tiên chinh phục "nóc nhà thế giới"

Nhắc đến Tây Tạng, có lẽ đây là vùng đất mơ ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời của mỗi người chúng ta.

Đoàn mô tô Việt đầu tiên chinh phục "nóc nhà thế giới"

Nhắc đến Tây Tạng, có lẽ đây là vùng đất mơ ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời của mỗi người chúng ta.

Đơn giản vì Tây Tạng là vùng đất duy nhất trên thế giới hiện còn lưu giữ những gì nguyên gốc nhất của văn minh nhân loại, là mảnh đất văn hóa thiêng liêng sâu rộng như tài nguyên không thể đánh mất của nhân loại, là một trong những nơi cổ xưa nhất chưa trải qua đô thị hóa và toàn cầu hóa, là nơi chứa đựng nhiều bí ẩn cần khám phá.

Đoàn mô tô Việt, chinh phục nóc nhà thế giới ảnh 1 Mô tả ảnh

Ngày 10-4, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hành trình Chinh phục nóc nhà thế giới, dành cho 40 phượt thủ rong ruổi trên 30 xe phân khối lớn, khởi hành từ Hà Nội đến trại trung tâm Everest Base Camp ở độ cao 5.150m thuộc dãy Himalaya nổi tiếng. Chuyến đi đặc biệt này đã phá vỡ nhiều điều “chưa từng có từ trước đến nay” của Việt Nam. Như là chuyến du hành lớn nhất từ Việt Nam qua Tây Tạng bằng xe 2 bánh phân khối lớn. Là tour ngắn ngày nhất từ Việt Nam qua Tây Tạng với chặng đường 10.000 km trong 23 ngày. Là tour quốc tế đi bằng mô tô lên nóc nhà thế giới, đỉnh Everest, mà Việt Nam từng tổ chức.

Đoàn mô tô Việt, chinh phục nóc nhà thế giới ảnh 2 Mô tả ảnh

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Conte tươi cười khi triệu tập 4 cầu thủ trẻ lên đội hình 1

Conte triệu tập 4 “tay súng trẻ”, Morata tái xuất hiện

Để chuẩn bị cho cuộc đối đầu quan trọng với AS Roma ở Champions League vào rạng sáng ngày mốt, Antonio Conte đã cho triệu tập 4 “tay súng trẻ” lên tập cùng đội hình 1 trong buổi tập mới nhất ở sân Cobham, buổi tập mà Chelsea cũng đã chào đón sự xuất hiện của tiền đạo người Tây Ban Nha Alvaro Morata sau hơn 2 tuần vắng mặt vì chấn thương gân kheo.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Đội tuyển nữ TPHCM chuẩn bị tranh tài cùng đội Gyeongsangbuk-do. Ảnh: NHẬT ANH

Đội nữ tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) sang TPHCM thi đấu

Các tuyển thủ Kiều Trinh, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều... cùng đồng đội ở đội tuyển nữ TPHCM sẽ có cuộc so giày cùng đội nữ của tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) vào cuối tuần này trên sân Thống Nhất, trong trận đấu giao hữu quốc tế kết hợp với giao lưu văn hóa...