Bùi Thị Thu Thảo khởi đầu năm 2018 bằng HCĐ vô địch châu Á

SGGPO

Nữ tuyển thủ số 1 của nội dung nhẩy xa thuộc đội điền kinh Việt  Nam đã có khởi đầu đầy hứng khởi khi đoạt HCĐ tại giải trong nhà vô địch châu Á 2018.

Thu Thảo (ngoài cùng bên phải, hàng sau) đã có HCĐ đầu tiên năm 2018. Nguồn: AAA

Thu Thảo (ngoài cùng bên phải, hàng sau) đã có HCĐ đầu tiên năm 2018. Nguồn: AAA

Giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2018 đã tranh tài ở Tehran (Iran) ở ngày 1-2 (theo giờ địa phương).

Ngay trong ngày đầu tiên, điền kinh Việt Nam đoạt 2 HCĐ do công của Bùi Thị Thu Thảo (nhảy 3 bước) và Nguyễn Thị Oanh (3000m). Thu Thảo thi đấu nội dung nhẩy 3 bước và sau các lượt thi đấu đạt kết quả cao nhất 13m22. Kết quả chỉ đủ giúp VĐV của chúng ta có chiếc HCĐ. Ở Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017, Thu Thảo đã thi đấu và từng đoạt HCB nội dung nhảy xa.

Do bận thi đấu tại Iran nên Thu Thảo đã vắng mặt ở buổi vinh danh các công dân trẻ thủ đô tiêu biểu 2017 được thành phố Hà Nội tổ chức tối 1-2.

Ngoài chiếc HCĐ của Thu Thảo, chúng ta có thêm HCĐ của Nguyễn Thị Oanh ở tối thi đấu đầu tiên tại giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2018 sau khi tuyển thủ người Bắc Giang này đạt thông số 9’48”48 ở đường chạy 3000m.

Tại giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á năm nay, đội điền kinh Việt Nam chỉ góp mặt 3 tuyển thủ là Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Tiến Trọng. Tuyển thủ Nguyễn Tiến Trọng đang là đương kim vô địch nội dung nhảy xa nam tại AIMAG 2017.

Chương trình thi đấu giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2018 sẽ kéo dài tới hết ngày 3-2.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Juventus - Inter Milan 1-0: CR7, Mandzukic giành gọn 3 điểm cho Juve

Juventus - Inter Milan 1-0: CR7, Mandzukic giành gọn 3 điểm cho Juve

Dù làm khách trên Juventus nhưng Inter Milan không thua kém, thậm chí có lúc đá trên chân Juve. Mãi mê kèm ngòi nổ Cristiano Ronaldo và chỉ 1 sơ suất nhỏ hàng thủ Inter để "sát thủ" Mandzukic ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Bộ đôi CR7 - Mario Mandzukic củng cố ngôi đầu cho Bà đầm già với 43 điểm/15 trận, hơn đội nhì Napoli 11 điểm.