Wushu và Taekwondo chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn

Các môn wushu và taekwondo đang ở những giai đoạn cuối của sự chuẩn bị về chuyên môn, cơ sở vật chất đối với SEA Games 31.

Đội tuyển wushu Việt Nam đang tập làm quen tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội). Ảnh: MINH CHIẾN
Đội tuyển wushu Việt Nam đang tập làm quen tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội). Ảnh: MINH CHIẾN

Tính tới ngày 7-5, các nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), Tây Hồ (Hà Nội) đang ở những công đoạn cuối cùng của sự chuẩn bị phục vụ cho SEA Games 31.

Tại điểm tổ chức môn wushu – nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), các thảm tranh tài đã được lắp và hiện tại đội tuyển taolu (biểu diễn) được bố trí thời gian tập luyện làm quen tại đây. Nhóm các võ sĩ đối kháng (tán thủ) của đội wushu Việt Nam vẫn tập luyện tại điểm tập thuộc khu vực Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Đại diện ban huấn luyện đội tuyển wushu cho biết, tinh thần các tuyển thủ đang rất tốt và tự tin cho SEA Games 31.

Wushu và Taekwondo chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn ảnh 1

Dương Thúy Vi và đồng đội đang được tập làm quen tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội). Ảnh: MINH CHIẾN

Lãnh đội wushu Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Vũ Văn Trung đã trao đổi “chúng tôi vẫn kiểm tra thường xuyên những tuyển thủ mũi nhọn của đội tuyển và yêu cầu khi đã cận kề SEA Games 31 cần tránh mọi chấn thương không đáng có”. Nữ tuyển thủ Dương Thúy Vi của đội tuyển wushu Việt Nam đã chia sẻ, “tôi rất hồi hộp khi được thi đấu trên sân nhà và cố gắng đạt kết quả cao nhất”.

Trong lúc này, các tuyển thủ đội tuyển taekwondo Việt Nam với nhóm đối kháng đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội cùng chuyên gia Hàn Quốc. Nhóm quyền biểu diễn tại TPHCM sẽ tới Hà Nội vào tuần tới để hội quân cùng đội tuyển. Điểm tổ chức môn taekwondo – nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng trước khi để Ban tổ chức môn taekwondo của SEA Games 31 nghiệm thu. Dự kiến ngày 10-5, các tuyển thủ sẽ được tới nhà thi đấu Tây Hồ làm quen trước khi tranh tài chính thức.

Hình ảnh phóng viên ghi lại về sự chuẩn bị của các điểm tổ chức môn wushu và taekwondo:

Wushu và Taekwondo chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn ảnh 2 Khán đài nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội) đã được lắp ghế và giữ gìn sạch sẽ. Ảnh: MINH CHIẾN
Wushu và Taekwondo chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn ảnh 3 Nhà thi đấu Tây Hồ đã đặt sơ đồ hướng dẫn khi SEA Games 31 diễn ra. Ảnh: MINH CHIẾN
Wushu và Taekwondo chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn ảnh 4 Mặt sàn thi đấu đã được hoàn tất và chuẩn bị lắp thảm thi đấu. Ảnh: MINH CHIẾN
Wushu và Taekwondo chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn ảnh 5 Mặt khu vực khán đài A của nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đã được treo biển tổ chức nhưng vẫn còn một số hạng mục cuối hoàn thiện. Ảnh: MINH CHIẾN
Wushu và Taekwondo chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn ảnh 6 Khu đường vào nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đã được trải nhựa mới và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Ảnh: MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Tương tự như taekwondo, judo…, quyền Anh cũng là môn võ bắt rễ rất sớm ở Sài Gòn - TPHCM. Trải qua bao thăng trầm, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, bao thế hệ võ sĩ quyền Anh làm phong phú thêm “hệ sinh thái” của thể thao TPHCM.

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.