Voi “tiên tri” Bubi dự đoán Đức thắng trận mở màn Euro 2024

Bubi, một con voi châu Phi sống trong khu bảo tồn ở Thuringia, miền trung nước Đức, được giao nhiệm vụ dự đoán đội chiến thắng trong trận đấu Euro 2024 giữa nước chủ nhà và Scotland ở Munich vào thứ Sáu.

Voi Bubi dự đoán chủ nhà Đức chiến thắng Scotland trong trận mở màn Euro 2024.
Voi Bubi dự đoán chủ nhà Đức chiến thắng Scotland trong trận mở màn Euro 2024.

Những người chăm sóc Bubi tình cờ phát hiện ra niềm “đam mê” bóng đá của chú voi cái này khi một quả bóng lăn vào chuồng, Bubi ngay lập tức đá nó lại. Bubi trở thành đối tượng không thể tốt hơn trong dịp nước Đức chuẩn bị đăng cai Euro 2024, khi những động vật “tiên tri” được dùng để dự đoán kết quả các trận đấu cũng đã trở thành một điểm thú vị ở một kỳ giải bóng đá lớn nhiều năm qua.

Với “kỹ năng” đá bóng của mình, cách thức dự đoán dành cho Bubi là đá bóng về phía khung thành với hai trụ lớn vẽ cờ mỗi quốc gia Đức và Scotland. Bóng đã lăn về phía Đức, đồng nghĩa sẽ là chiến thắng cho chủ nhà ở ngày mở màn giải vô địch châu Âu. Bubi sau đó vẫy lá cờ của Đức và thưởng thức một thùng lúa mạch.

Euro 2024 là kỳ giải lớn đầu tiên mà nước Đức đăng cai kể từ sau World Cup 2006, và thú vị thay nhà “tiên tri động vật” cách đây gần 20 năm cũng là một chú voi có tên Nelly, cũng được xem là “tiên tri” đầu tiên. Trong suốt “sự nghiệp” dự đoán, Nelly gây ấn tượng với độ chính xác cao tại 4 kỳ giải lớn liên tiếp.

Trước Bubi, có rất nhiều nhà “tiên tri động vật” được giới thiệu nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Bạch tuộc Paul - còn được gọi là “Nhà tiên tri của Oberhausen”.

Tin cùng chuyên mục