Sắc màu Euro: Nước mắt Arnautovic. Vua Felipe nói gì trong phòng thay đồ Tây Ban Nha?

Đội trưởng tuyển Áo, Marko Arnautovic, người có bàn ấn định tỉ số 3-trước Ba Lan đã rơi nước mắt khi ăn mừng. Cha của anh gặp vấn đề về sức khỏe nhưng ông vẫn cố gắng đến sân vận động cùng gia đình để xem con trai chơi bóng. Ngoài bố Arnautovic, còn có vợ anh là Sarah và các con gái Alicia và Emilia.
Arnautovic có trận đấu quốc tế thứ 113 ở tuổi 37, và đã không phụ lòng HLV Ralf Rangnick khi ghi bàn quan trọng.

Sắc màu Euro: Nước mắt Arnautovic. Vua Felipe nói gì trong phòng thay đồ Tây Ban Nha?

Mở rộng khu vực xem bóng đá công cộng

Cơn sốt bóng đá đang ngày càng dâng cao khi đội tuyển Đức đang thênh thang trên đường đi đến các trận đấu cuối cùng. Chính quyền thành phố Berlin quyết định mở rộng khu vực dành cho người hâm mộ trước Cổng Brandenburg từ qui mô 10.000 người lên đến có khả năng tiếp nhận 70.000 người cùng lúc.

Tại Berlin có 2 khu vực xem bóng đá công cộng, một trước tòa thị chính Reichstag, nơi sẽ phát đầy đủ các trận đấu. Còn với khu vực trước Cổng Brandenburg – biểu tượng của thủ đô Berlin – thì chỉ khi Đức đang thi đấu hoặc có các trận đấu đang diễn ra ở sân Olympic của Berlin.

Hôm thứ sáu tuần trước, trận Ba Lan – Áo diễn ra ở Berlin và theo ban tổ chức, khoảng 27.000 người đã đến khu fanzone suốt cả ngày - mặc dù khu vực này đã đóng cửa gần hai giờ do thời tiết xấu (bão) sắp xảy ra.

deutschland-watercolor1.jpg

Tây Ban Nha có bị phạt vì sử dụng Lamine Yamal?

Cầu thủ trẻ nhất lịch sử Euro này có mặt trong đội hình xuất phát của Tây Ban Nha trong trận ra quân thắng 3-0 trước Croatia, và anh được thay ra ở phút 71. Trận đấu đó bắt đầu lúc 21 giờ tối thứ Năm. Tuy nhiên, theo Đạo luật bảo vệ thanh niên Đức, trẻ vị thành niên (thanh niên dưới 18 tuổi) không được phép làm việc sau 8 giờ tối. Điều này không chỉ áp dụng cho người Đức mà còn cho cả những người trẻ tuổi từ nước ngoài đang ở Đức.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với các vận động viên là họ cũng có thể có mặt trên sân thi đấu vào buổi tối muộn. Điều này có nghĩa là họ có thể làm việc đến 11 giờ đêm.

Yamal được thay ra vào khoảng 22h30, tức là không có vấn đề gì. Nhưng công việc buổi tối của Yamal vẫn chưa kết thúc khi tiếng còi chung cuộc vang lên. Vì nó còn bao gồm việc tắm rửa sau, trả lời phỏng vấn và chạy bộ. Nếu việc này được thực hiện sau 11 giờ đêm, anh có thể bị phạt chăng? Tất nhiên là không. Theo chuyên gia pháp lý Stephan Gräf từ Đại học Konstanz, Tây Ban Nha không bị đe dọa bởi bất kỳ hậu quả thể thao nào.

Vua Felipe nói gì trong phòng thay đồ Tây Ban Nha

63030adb3fc8476f75e85c9ddd0d40d3_4cd1f392.jpg

Sau chiến thắng 1-0 trước Italy, toàn đội Tây Ban Nha vinh dự đón chuyến viếng thăm hoàng gia khi vua Felipe VI vào phòng thay đồ của đội tuyển quốc gia. Khi vua Felipe được đội trưởng Alvaro Morata trao cho chiếc áo đấu Tây Ban Nha có tên anh và số 10 trên đó, nhà vua nói: “Tôi sẽ mặc chiếc áo đấu này trong mọi trận đấu của bạn. Thật không may, tôi sẽ không thể tham dự các trận đấu nào của Euro cho đến khi... Không, tôi sẽ không nói điều đó bây giờ!"

Tất nhiên là ai cũng biết nhà vua muốn nói đến trận chung kết. Và chắc chắn ông sẽ có mặt với tư cách là nguyên thủ của quốc gia thi đấu trên sân.

Tin cùng chuyên mục