V-League 2019 nhiều khả năng sẽ áp dụng công nghệ VAR

SGGPO

Đó là tiết lộ của ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực VFF, Chủ tịch Công ty VPF về quá trình chuẩn bị cho mùa bóng mới. Qua những thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018, mùa bóng 2019 đang được dự báo nhiều tín hiệu tích cực với bóng đá Việt Nam…

Công nghệ VAR có thể sẽ xuất hiện từ V-League 2019

Công nghệ VAR có thể sẽ xuất hiện từ V-League 2019

Phóng viên:Trước hết, xin chúc mừng ông tiếp tục được tái bổ nhiệm Ủy viên thường trực VFF khóa VIII. Trong những ngày này hẳn ông và các cộng sự đang tất bật chuẩn bị cho mùa bóng mới? 

Ông Trần Anh Tú: Vâng, VPF đang xúc tiến các công việc chuẩn bị cho mùa giải mới, cụ thể chúng tôi đang chuẩn bị cho buổi lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu của mùa giải 2019 cũng như xúc tiến việc tài trợ cho các mùa giải tới.

+Trước những diễn biến xung quanh trường hợp Thanh Hóa (nhà tài trợ rút lui), VPF có nắm bắt thêm trường hợp nào và đã có những động thái tư vấn gì? Năm ngoái Nam Định cũng gặp khó khăn, liệu những trường hợp như vậy theo ông sẽ không còn ở mùa 2019? 

-Chúng tôi cũng đã có kế hoạch đi thăm và gặp gỡ một số CLB trong thời gian tới. Đối với CLB Thanh Hóa, theo thông tin chúng tôi nắm được, đến thời điểm này việc quan trọng nhất là củng cố cơ cấu và bộ máy lãnh đạo CLB. Với CLB Nam Định hiện nay còn đang vướng cơ chế về tài chính. Nếu giải quyết được cơ chế tài chính thì CLB Nam Định sẽ bớt khó khăn về vấn đề này như họ đã gặp phải trong mùa giải 2018.

V-League 2019 nhiều khả năng sẽ áp dụng công nghệ VAR ảnh 1 Những tình huống va chạm mà trọng tài khó phán đoán, sẽ có công cụ hỗ trợ từ VAR. Ảnh: DUY ANH
+Bên cạnh đó là sự ổn định của nhiều đội khác, nhất là Viettel đang có những chuẩn bị rất tích cực. Mùa bóng 2019 hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn năm ngoái? 

-Sau thành tích vô địch của đội tuyển quốc gia tại AFF Suzuki Cup 2018 với khí thế mới, nhân tố mới cùng với sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ, chúng tôi rất hy vọng mùa giải 2019 và các mùa giải sau sẽ diễn ra ngày càng hấp dẫn hơn.

+Nhân đây, ông có thể tiết lộ V-League 2019 nhãn hàng nào sẽ đồng hành cùng với giải? Tiếp tục là NutiFood? 

-Thời điểm này chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn xúc tiến đàm phán nên chưa thể tiết lộ được.

+Hiệu ứng thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua, và Công ty VPF có rộng thời gian để chuẩn bị, theo ông vấn đề tài trợ các giải mùa này sẽ tốt hơn? 

- Với thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, chúng tôi rất hy vọng sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong vấn đề tài trợ cho mùa giải 2019 và các mùa giải tới.

+Ông có thể tiết lộ những nét mới ở mùa bóng 2019? 

- Chúng tôi có thể áp dụng công nghệ VAR ở V-League. Ngoài ra có một số đối tác nước ngoài đang đặt vấn đề mua bản quyền truyền hình. Nếu bán được thì VPF sẽ có them nguồn thu cũng như việc quảng bá giải cũng sẽ tốt hơn.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi.

QUỐC CƯỜNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải quốc tế trong năm 2022

U23 Việt Nam tham dự giải khởi động cho SEA Games 2022

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thông báo Campuchia tiếp tục là nước chủ nhà cho giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Giải đấu được xem là cơ hội để cho đội U23 Việt Nam khởi động trước khi đóng vai chủ nhà tại SEA Games 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Họp báo Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: “Vắng mặt” 3 hạng mục trao giải trong điều lệ

Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam điều chỉnh lại các hạng mục trao thưởng, tạm dừng trao các danh hiệu “Cầu thủ ngoại xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc” do mùa giải quốc nội phải hủy bỏ giữa chừng, gây khó khăn cho công tác đề cử và bầu chọn.