Tuyển thủ wushu ngã khuỵu đã an toàn sức khỏe vẫn muốn đấu tiếp

Nam tuyển thủ Nguyễn Văn Phương của đội tuyển wushu Việt Nam, người đã gặp chấn thương ngã khuỵu và phải bỏ cuộc ở ngày đầu tiên đã an toàn sức khỏe.

Nguyễn Văn Phương đã gặp chấn thương khi thi đấu nhưng hiện sức khỏe bình phục. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Văn Phương đã gặp chấn thương khi thi đấu nhưng hiện sức khỏe bình phục. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

“Sức khỏe của Văn Phương đã an toàn và không bị ảnh hưởng gì. Thậm chí, em còn đề đạt ý nguyện muốn thi đấu trở lại ở ngày 14-5. Tuy nhiên, ban huấn luyện không để Văn Phương ra thi đấu bởi yêu cầu trên hết là đảm bảo tuyệt tối an toàn sức khỏe cho tuyển thủ dù ai cũng biết việc phải ngồi ngoài là bất khả kháng”, lãnh đội wushu Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Vũ Văn Trung trao đổi với SGGP sáng ngày 14-5.

Nguyễn Văn Phương là tuyển thủ sinh năm 1999 đã thể hiện bài thái cực quyền nam trong ngày thi đấu 13-5 nhưng bất ngờ gặp chấn thương chân và nằm đổ ngục trên sàn đấu tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội) sau khi có động tác tiếp đất lệch. Sau đó, Văn Phương đã được bộ phận y tế chăm sóc và cho nghỉ sớm ngay sau đó.

Tuyển thủ wushu ngã khuỵu đã an toàn sức khỏe vẫn muốn đấu tiếp ảnh 1

Đội ngũ y tế đã kịp thời sơ cứu cho Văn Phương ngay khi gặp chấn thương tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ban huấn luyện cho biết, Văn Phương đã gặp việc đau đầu gối phải trong thời gian chuẩn bị trước thi đấu ở ngày 12-5 nhưng vẫn nén đau bước vào tranh tài.

Tính tới thời điểm này, Nguyễn Văn Phương mới là tuyển thủ đầu tiên ở các môn đã và đang thi đấu tại SEA Games 31 bất ngờ gặp chấn thương nghiêm trọng khi đang tranh tài trên sàn đấu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Tương tự như taekwondo, judo…, quyền Anh cũng là môn võ bắt rễ rất sớm ở Sài Gòn - TPHCM. Trải qua bao thăng trầm, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, bao thế hệ võ sĩ quyền Anh làm phong phú thêm “hệ sinh thái” của thể thao TPHCM.

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.