Trung tâm TDTT Quận 5 bị khiếu nại sử dụng cầu thủ đang bị kỷ luật

SGGPO

Mới đây, Trung tâm TDTT Quận 1 và Quận 4 đồng loạt gởi đơn khiếu nại lên Sở VH-TT TPHCM, Ban tổ chức Đại hội TDTT TPHCM lần IX năm 2022 và LĐBĐ TPHCM liên quan đến việc Trung tâm TDTT Quận 5 đăng ký và sử dụng cầu thủ đang bị VFF kỷ luật vĩnh viễn. Chính điều đó mà hai Trung tâm TDTT nêu trên đề nghị có biện pháp kỷ luật với Trung tâm TDTT Quận 5.

Văn bản khiếu nại của Trung tâm TDTT Quận 1

Văn bản khiếu nại của Trung tâm TDTT Quận 1

Cụ thể theo đơn khiếu nại, trong trận đấu giữa hai đội bóng đá Quận 4 và Quận 5 vào ngày 5-6-2022 vừa qua (kết quả Quận 5 thắng 7-3), trong thành phần thi đấu của đội Quận 5 có cầu thủ Lê Quang Hùng, vốn là cầu thủ của CLB V.Ninh Bình đã bị VFF kỷ luật cấm thi đấu vĩnh viễn vì có hành vi tiêu cực từ năm 2014. Từ đó, hai Trung tâm TDTT Quận 1 và Quận 4 cùng gởi đơn khiếu nại khi căn cứ vào Điều lệ của Đại hội TDTT TPHCM lần IX năm 2022, đề nghị Sở VH-TT TPHCM và Ban tổ chức Đại hội xem xét vi phạm này.

Theo đơn khiếu nại, Trung tâm TDTT Quận 1 đã đề nghị xác minh điều kiện tham gia Đại hội của cầu thủ Lê Quang Hùng. Nếu đội Quận 5 có hành vi gian lận thì đề nghị có hình thức kỷ luật đối với đội bóng này theo điều lệ và có thông báo chính thức gởi đến các đội tham gia môn bóng đá tại Đại hội.

Riêng Trung tâm TDTT Quận 4 còn đề nghị loại đội Quận 5 ra khỏi giải chứ không phải là xin rút như ý kiến của Ban tổ chức Đại hội TDTT môn bóng đá cũng như tiếp tục thực hiện phân chia bảng thi đấu, số lượng đội tham dự bảng A vào thi đấu theo đúng lịch bốc thăm do giải đã tổ chức thi đấu (2 đội).

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức hình chụp chung của U18 nữ Việt Nam và U18 nữ Thái Lan

U18 nữ Việt Nam và Thái Lan: Tình bạn trong bóng đá

Sự cố gắng chưa đủ để U18 nữ Việt Nam tạo nên bất ngờ, qua đó nhận thất bại 0-2 trước U18 Australia vượt trội thể hình ở trận chung kết Giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. Tưởng chừng, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ buồn!? Nhưng không, họ vui với nụ cười mãn nguyện đính kèm.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.