Vụ án một số tuyển thủ U23 bán độ

Triệu tập thêm 5 cầu thủ và phó giám đốc Pjico SLNA

Triệu tập thêm 5 cầu thủ và phó giám đốc Pjico SLNA

Cuối tuần qua, Cơ quan điều tra đã triệu tập thêm 5 cầu thủ và một vị phó giám đốc CLB Pjico Sông Lam Nghệ An để làm rõ vụ mua chức vô địch của CLB này trong mùa giải 2000-2001.

Triệu tập thêm 5 cầu thủ và phó giám đốc Pjico SLNA ảnh 1

CLB SLNA vô địch mùa giải 2000-2001.

Ông Hồ Xuân Chiêm, Phó Giám đốc điều hành CLB Pjico Sông Lam Nghệ An (SLNA) và các cầu thủ Nguyễn Huy Hoàng, Văn Sĩ Sơn, Nguyễn Quang Thọ, Lê Xuân Hải và Đặng Duy Ghi đã bị triệu tập đến Cơ quan điều tra tại Hà Nội. Nội dung làm việc với 4 người thuộc Pjico SLNA khá giống nhau: có biết vụ mua chức vô địch của CLB không? Đã tham gia như thế nào trong vụ mua bán này? Ai đã chỉ đạo thực hiện?...

Tuy nhiên, các cầu thủ đều cho rằng mình không biết gì về vụ mua chức vô địch ấy. Huy Hoàng giải thích: thời điểm đó mới lên đội 1 thi đấu nên không nắm được thông tin và không có bất cứ liên quan nào đến việc SLNA đoạt chức vô địch nhờ.... tiền. Dẫu vậy, phạm vi hỏi của Cơ quan điều tra đối với Hoàng rộng hơn 2 cầu thủ còn lại. Bởi Hoàng còn phải làm rõ rất nhiều nghi án liên quan đến đội tuyển quốc gia của mình: tại JVC Cup, SEA Games 22, khai trương SVĐ Quốc gia Mỹ Đình...

Trong khi đó, phần giải trình của một trong 3 anh em nhà Văn Sỹ tại Pjico SLNA cũng không nhẹ nhàng hơn Huy Hoàng. Chính Văn Sĩ Sơn là người từng dọa sẽ công khai nhiều bí mật của CLB nếu bị treo giò 2 năm về hành vi tiêu cực. Tại phi vụ ấy, Sơn chỉ bị phạt treo giò 18 tháng để không làm cho tình hình “phức tạp hơn”.

Đặng Duy Ghi và Lê Xuân Hải cũng đã được Cơ quan điều tra đề nghị tường trình về thực chất số tiền thưởng mùa giải 2000-2001 của Pjico SLNA. Hai cầu thủ này cho biết, họ đã nhận được số tiền khá khiêm tốn: khoảng 20 triệu đồng, dù mùa giải ấy CLB đã được thưởng hàng tỷ đồng cùng 500 triệu đồng và một chiếc xe du lịch 4 chỗ ngồi của tỉnh Nghệ An.

Hải bị cơ quan điều tra nghi ngờ đã đưa tiền cho thủ môn của đội CAHP trước khi diễn ra trận thắng CLB này. Còn Đặng Duy Ghi thì có tên trong danh sách cùng Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường đi chi tiền mua trận thắng - mua chức vô địch cho SLNA.

Trong khi đó, ông Hồ Xuân Chiêm bị triệu tập đến Cơ quan điều tra để làm rõ thêm vụ mua chức vô địch của SLNA, đặc biệt là những tiêu cực diễn ra tại CLB SLNA, những cuộc xử lý nội bộ “giơ cao đánh khẽ” và những cầu thủ Nghệ An tham gia đội tuyển quốc gia có dấu hiệu tiêu cực.

Bên cạnh đó, với tư cách là người quản lý đội bóng, các lời khai của ông Chiêm cũng được đưa ra để so sánh, đối chiếu với 2 vị từng là cấp trên của ông Chiêm: nguyên Giám đốc Sở TDTT Nguyễn Hoàng Thụ và nguyên trưởng đoàn bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh. Trước đó, như SGGP đã đưa tin, hai ông Thanh và Thụ đã có những lời khai khác nhau, mang tính đổ lỗi cho nhau trong vụ tiêu cực tại SLNA.

NAM QUỐC

Tin cùng chuyên mục