Thêm tuyển thủ điền kinh Việt Nam chấn thương, không dự SEA Games 32

Nam tuyển thủ Lương Minh Sang chính thức nói lời chia tay SEA Games 32 do gặp chấn thương đầu gối.
Lương Minh Sang từng giành HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Ảnh: M.SANG
Lương Minh Sang từng giành HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Ảnh: M.SANG

Tuyển thủ Lương Minh Sang của nội dung 10 môn phối hợp nam thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam chắc chắn sẽ không thể dự SEA Games 32 vào tháng 5 tới đây ở Campuchia.

“Tôi đã gặp chấn thương đầu gối và vừa được thực hiện phẫu thuật chữa dứt điểm chấn thương này. Hiện tại, tôi đang lưu trú tại bệnh viện nơi mình vừa được mổ chữa chấn thương để có thời gian kiểm tra hậu phẫu. Sau khi vết mổ ổn thỏa, tôi sẽ được trở về Trung tâm HLTTQG TPHCM tiếp tục hồi phục theo phác đồ của bác sĩ”, tuyển thủ Lương Minh Sang cho biết ở ngày 23-3.

Năm nay, Lương Minh Sang đã được Tổng cục TDTT tập trung vào đội tuyển điền kinh Việt Nam và tập huấn tại Trung tâm HLTTQG TPHCM.

Năm ngoái, nam tuyển thủ người Bạc Liêu này đã có kết quả ấn tượng là giành HCV nội dung 10 môn phối hợp ở Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Với thành tích trên, Lương Minh Sang đã được bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) cùng Liên đoàn điền kinh Việt Nam tiếp tục tập trung đội tuyển quốc gia năm 2023. Việc phẫu thuật của Lương Minh Sang đã được thực hiện tại bệnh viện Quân y 175 (TPHCM).

Ở SEA Games 31 trên sân nhà, điền kinh Việt Nam có Lương Minh Sang và Bùi Văn Sự là những tuyển thủ góp mặt ở nội dung 10 môn phối hợp nam tuy nhiên cả hai tuyển thủ đã không thành công và không nằm trong nhóm giành được huy chương.

Trong sự chuẩn bị của điền kinh Việt Nam cho SEA Games 32, chúng ta cũng sẽ không có nhà vô địch ném lao nữ Lò Thị Hoàng do cô đang trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật chấn thương.

Tin cùng chuyên mục